Thứ ba, 27/9/2022 | 20:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 22/6/2021, 15:53 (GMT+7)

Quỹ đầu tư của doanh nhân gốc Việt mua mảnh đất ảo với giá hơn 900.000 USD

Linh Lam Thứ ba, 22/6/2021, 15:53 (GMT+7)

Nền tảng gọi vốn cộng đồng Republic.co của nhà sáng lập người Mỹ gốc Việt Kendrick Nguyễn mới đây đã mua thành công mảnh đất số với trị giá hơn 913.000 USD bằng đơn vị tiền mã hóa MANA. Đây là thương vụ sở hữu bất động sản số sử dụng công nghệ NFT lớn nhất từ trước đến nay.

NFT (non-fungible token) là một loại hình tài sản kỹ thuật số được mã hóa bằng công nghệ blockchain. Người sở hữu có một chữ ký số duy nhất để định danh tài sản NFT, có thể là hình ảnh, video, bài hát, tác phẩm nghệ thuật, bất động sản ảo, thậm chí là một dòng tweet… NFT thường được mua bằng tiền mã hóa hay USD và mọi giao dịch đều được blockchain lưu lại, theo Reuters.

Mảnh đất ảo được Republic Realm, mua trên nền tảng Decentraland bằng MANA, đơn vị tiền mã hóa của riêng Decentraland. Mảnh đất có giá 1.295.000 MANA, tương đương 913.228,2 USD, dựa trên giá trị của đồng MANA ở thời điểm bán. Republic Realm sẽ nhận một chữ ký số xác thực quyền sở hữu duy nhất đối với NFT nói trên.

“Decentraland là nền tảng lớn nhất và chỉn chu nhất trong các metaverse sử dụng tiền mã hóa. Thương vụ lần này là cam kết của chúng tôi với nền tảng", đại diện Republic.co cho biết.

4-9567-1624351997.png

Doanh nhân người Mỹ gốc Việt Kendrick Nguyễn. Ảnh: Republic.co

Metaverse được hiểu là sự kết hợp giữa không giản ảo và thế giới thực. Ở đó, người dùng có thể thực hiện các hoạt động xã hội, kinh tế, văn hóa như thế giới thực trong không gian 3 chiều.

Đây là giao dịch bất động sản kỹ thuật số có giá trị cao nhất từ trước đến nay với giá trị tiền thật quy đổi là USD, theo dữ liệu của DappRadar. Mảnh đất này rộng 66.304 mét vuông ảo, được chia thành 259 đơn vị và là bất động sản lớn nhất về quy mô từng được giao dịch trên Decentraland.

Republic Realm là một đơn vị chuyên đầu tư vào bất động sản kỹ thuật số. Quỹ đầu tư này trực thuộc nền tảng Republic.co, do doanh nhân người Mỹ gốc Việt Kendrick Nguyễn lãnh đạo. Trong khi đó, Decentraland là một game thực tế ảo vận hành bằng công nghệ blockchain Ethereum nơi người dùng mua, bán và xây dựng để phát triển các bất động sản số.

Đây sẽ là một trong những bước đi tiếp theo của Republic Realm trong kế hoạch đầu tư vào các dự án blockchain với mã nguồn mở cung cấp các quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số.

Giá bất động sản số trên nền tảng blockchain tăng mạnh nhờ cơn sốt NFT trong cộng đồng tiền điện tử. Từ đầu năm 2021, nhiều tài sản NFT được bán với giá hàng triệu USD. Trong đó, bức ảnh Everydays: the First 5000 Days (đã mã hóa bảo mật), được bán đấu giá thành công ở mức 69,3 triệu USD, trở thành NFT đắt giá nhất. 

Vào tháng 3 năm nay, dòng tweet đầu tiên trên thế giới với nội dung “just setting up my twttr” (vừa mới thiết lập Twitter của tôi) được đăng ngày 22/3/2006 đã được mã hóa dưới dạng NFT và bán đấu giá bởi CEO Twitter, tỷ phú Jack Dorsey. Dòng tweet này sau đó đã được doanh nhân Sina Estavi mua với giá 2,9 triệu USD.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo