Thứ năm, 20/2/2020 | 20:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ tư, 14/8/2019, 21:44 (GMT+7)

Propzy Việt Nam đang gọi vốn 25 triệu USD

Theo TheLeader Thứ tư, 14/8/2019, 21:44 (GMT+7)

Theo DealStreetAsia, một trong những công ty khởi nghiệp hàng đầu lĩnh vực proptech tại Việt Nam là Propzy đang lên kế hoạch huy động số tiền 25 triệu USD cho vòng gọi vốn Series B vào cuối năm nay.

Trước đó, Propzy được cho là đã gọi vốn thành công 12 triệu USD. Lần gần nhất, Propzy nhận vốn 6 triệu USD từ quỹ đầu tư mạo hiểm của Hàn Quốc là Stonebridge Capital. 

Còn nhớ, tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (Vietnam Venture Summit 2019) diễn ra ở Hà Nội, Propzy cũng là startup tiêu biểu nhận được sự quan tâm đặc biệt từ 18 quỹ đầu tư lớn trong nước và trên thế giới. Trong số đó có quỹ DT&I đến từ Hàn Quốc quyết định đầu tư cho Propzy số tiền 1,4 triệu USD trong quý II. 

Ngoài các nhà đầu tư kể trên, Propzy còn có sự hậu thuẫn lớn đến từ các quỹ như: Insignia Ventures, GS Shop, Frontier Digital Ventures, TNB Aura và Next Billion Ventures.

Ông John Lê, CEO Propzy,  cho hay, vòng gọi vốn mới sẽ giúp công ty mở rộng thị phần của mình tại thị trường TP HCM, cũng như nền tảng TAP (Tenant Access Platform) dành cho chủ tòa nhà, cũng như các đơn vị phát triển bất động sản trong việc quản lý chung cư và căn hộ.

Vị CEO cho rằng, trong tương lai, nền tảng TAP sẽ là quân bài chiến lược giúp startup này khẳng định vị thế tại khu vực Đông Nam Á nói chung, Việt Nam nói riêng. 

Hiện giá trị các giao dịch bất động sản, môi giới, thế chấp thông qua Propzy trong nửa đầu năm 2019 đã vượt quá tổng giá trị của năm 2018. Dự kiến, đến quý II/2020, Propzy sẽ bắt đầu có lãi, cũng như mở rộng sang các thị trường bất động sản khác, gồm: Hà Nội và các khu vực lân cận.

anh-1332-1565790804.jpg

Ông John Lê - CEO Propzy. Nguồn: TheLeader.


Tại Việt Nam, proptech hiện là xu hướng mới giúp doanh nghiệp bất động sản thay đổi và thích nghi với thế hệ khách hàng mới trên internet, nhằm hỗ trợ tiếp thị sản phẩm bất động sản đến được với đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Theo ông John Lê, điểm yếu nhất của thị trường bất động sản Việt Nam là thiếu thông tin, thông tin không rõ ràng và bị cố ý làm mập mờ. Dù thị trường đã có hàng trăm website về địa ốc nhưng không phải ai cũng có thể mua được nhà hoặc căn hộ phù hợp với nhu cầu.

Vì vậy, một doanh nghiệp muốn dẫn đầu xu hướng proptech ở Việt Nam, việc phải làm là kiểm soát chất lượng tin và sau đó là tạo ra trải nghiệm thuận tiện nhất cho người dùng.

Thông qua quảng cáo trực tuyến, ứng dụng di động, công nghệ tạo hình 3D, các công ty proptech tiếp cận nhiều khách hàng hơn và xây dựng một hệ thống đánh giá mức độ quan tâm của khách hàng, rồi từ đó tiến hành mời bán.

Mục tiêu của proptech là tính chính xác, rút ngắn thời gian giao dịch. Xa hơn trong 5 năm tới, lĩnh vực proptech được kỳ vọng tạo ra nhiều giao dịch thành công tương đương với các sàn môi giới truyền thống, nhưng với lượng nhân sự thấp hơn ít nhất là 5 lần.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo