Thứ bảy, 8/8/2020 | 09:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 28/10/2010, 17:11 (GMT+7)

Phương pháp tiết kiệm mua sắm cho kỳ nghỉ

Thứ năm, 28/10/2010, 17:11 (GMT+7)

Giả sử kỳ nghỉ của bạn bắt đầu từ tháng 9

Nếu thời gian tới lúc bạn vui vẻ với kỳ nghỉ còn nhiều thì việc bắt đầu mua sắm từ bây giờ cũng là việc không có gì là quá sớm, thậm chí nó còn giúp bạn tiết kiệm cho túi tiền, giảm áp lực bằng cách đi mua sắm. Ước tính rằng những người đi mua sắm vào khoảng thời gian từ Giáng Sinh đến tháng 2 âm lịch trước Tết Nguyên Đán thường có mức chi tiêu cao hơn những người đi mua sắm vào những tháng cuối năm.

Những tháng cuối năm giá cả hàng hoá như đồ dùng, quần áo, đồ trang trí cho kỳ nghỉ có xu hướng giảm xuống với nhiều chương trình giảm giá và khuyến mại, đây cũng là lúc lý tưởng để chúng ta có thể chi tiêu tiết kiệm hơn. Thu nhập tại các trung tâm mua sắm, siêu thị và ngay cả những người buôn bán lẻ thường tăng lên vào các kỳ nghỉ khoảng một đến hai tháng trước Tết Nguyên Đán. Đó là câu trả lời tại sao giá cả các mặt hàng có xu hướng tăng lên sau tháng 12 và tại sao nhiều người phải nhức đầu vì những khoản chi phát sinh.

Khi chúng ta luôn vật lộn với những cuộc chạy đua và những trách nhiêm trong cuộc sống bận rộn ngày nay, thì có lẽ việc mua sắm từ sớm để chuẩn bị cho kỳ nghỉ sẽ được xếp vào hàng cuối cùng trong danh sách những công việc mà chúng ta phải làm. Tuy nhiên, bằng cách mua sắm dần dần sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền một cách hiệu quả. Hơn nữa lúc này tại các trung tâm mua sắm khách hàng ít hơn, bạn có thể thoải mái lựa chọn hàng hoá.

Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Hình thức mua hàng trực tuyến.

Kỳ nghỉ của bạn sẽ trở nên thư giãn và vui vẻ hơn nếu ngay từ bây giờ bạn đã sẵn sàng đi mua sắm để chuẩn bị cho nó. Nhiều người lại thích mua hàng trực tuyến.Đây là một hình thức mua hàng lý tưởng giúp bạn tiết kiệm tiền. Phí vận chuyển có thể bạn sẽ phải chi trả, tuy nhiên mua hàng trực tuyến không thúc đẩy bạn chi tiêu nhiều bằng việc đi mua sắm tại các trung tâm mua sắm lớn. Phương pháp giải quyết vấn đề tiết kiệm cho bạn chính là mua sắm dần dần cho kỳ nghỉ.

Lập ngân sách cho kỳ nghỉ

Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Lập một ngân sách cho kỳ nghỉ và trung thành với nó là việc bạn nên làm. Bạn cũng nên lập các bảng theo dõi chi tiêu đồng thời liên tục ghi chép những khoản chi trong suốt kỳ nghỉ đó. Một ưu điểm khác của hình thức mua hàng trực tuyến chính là bạn có thể ngồi tại chỗ truy câp mạng , tham khảo giá cả trên các trang web khác nhau và tìm ra được mức giá phù hợp với mình nhất. Bạn có thể tìm ra nhiều mặt hàng có giá rẻ, đồng thời tra cứu và so sánh các đơn giá cùng mặt hàng trên các trang web khác nhau.

Một kỳ nghỉ sẽ để lại một kết cục khá phiền toái nếu bạn đã từng bị cuốn vào dòng xoáy mua sắm chỉ vì hàng hoá quá rẻ khiến bạn trở nên ngạt thở trong các khoản nợ. Bạn hối hận nhận ra rằng mình đã chi tiêu bằng thẻ tín dụng là một sai lầm.

Dùng tiền mặt để chi trả các khoản dịch vụ và mua sắm là cách tốt nhất. Bạn nên tránh dùng thẻ tín dụng. Bằng cách này bạn có thể kiểm soát được mình đang chi tiêu bao nhiêu và tránh được việc tiêu xài quá mức cho phép khả năng tài chính của bạn.

NDH - Tổng hợp từ quizzle.com

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo