Thứ bảy, 22/2/2020 | 13:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ hai, 10/6/2019, 17:07 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Không để startup Việt phải ra nước ngoài lập công ty vì quy định chưa tốt’

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 10/6/2019, 17:07 (GMT+7)

Phát biểu tại diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2019, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, lượng tiền đầu tư vào các startup tăng mạnh trong 3 năm gần đây, trong đó năm 2016 tăng 49% so với 2015; năm 2017 tăng 42% so với 2016 và năm 2018 tăng 205% so với 2017.

Theo Phó Thủ tướng, Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các quỹ ngoại và để giữ được điều này cần duy trì sự hòa bình, ổn định, tốc độ tăng trưởng cao liên tục và không ngừng đổi mới sáng tạo, tạo ra cơ hội mới cho tất cả mọi người cùng sản xuất, kinh doanh, phát huy giá trị của mình.

Phó Thủ tướng cho rằng có 3 việc cần làm, trong đó đầu tiên là cải thiện môi trường kinh doanh. “Dù Việt Nam có những thành tích tốt nhưng trong xếp hạng mới nhất về sự sẵn sàng cho nền sản xuất tương lai vẫn đang nằm trong nhóm các nước non yếu”, Phó Thủ tướng nói.

Tiếp theo, Việt Nam cần những bước đột phá mạnh mẽ trong phát triển công nghệ thông tin và những ngành kinh tế ứng dụng nhiều công nghệ. Phó Thủ tướng cũng cho rằng cần chú ý hơn đến giáo dục, khoa học công nghệ - vốn là một trong những điểm thu hút các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khuyên các startup không nên giới hạn mình. Ảnh: VGP.

Với cộng đồng khởi nghiệp, Phó Thủ tướng nhấn mạnh dù là startup kỳ lân hay không, các startup cũng cần giải quyết những nhu cầu của người dân và còn rất nhiều nhu cầu cần giải quyết, đó chính là "mảnh đất" cho các startup dấn thân.

“Đầu tiên là giải quyết nhu cầu của chính người dân trong nước nhưng không nên giới hạn mình", Phó Thủ tướng nói và mong muốn cộng đồng startup ở Việt Nam tăng cường kết nối với nhau với sự hỗ trợ của chính phủ.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, chính phủ khuyến khích và mong muốn các startup khởi nghiệp ở Việt Nam nhưng không hạn chế chỉ ở Việt Nam.

“Việt Nam không ngăn doanh nghiệp ra nước ngoài lập công ty nhưng đừng để họ phải ra nước ngoài lập công ty vì những quy định chưa tốt", ông nói.

Phó Thủ tướng mong muốn, truyền thông và xã hội hãy tiếp tục cổ vũ cho sự sáng tạo, những ý tưởng mới, khác biệt, thậm chí hơi điên rồ… Bên cạnh đó, mọi người hãy cổ vũ tấm gương thành công, nhất là những người từng thất bại nhưng vẫn quyết tâm đứng lên làm lại để truyền cảm hứng tới cộng đồng.

>>10.000 tỷ đồng vốn đầu tư mạo hiểm dự kiến đổ vào startup Việt trong 3 năm tới

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đưa ra 3 cam kết với hơn 100 quỹ đầu tư mạo hiểm đến Việt Nam

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo