Thứ sáu, 18/10/2019 | 15:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 5/1/2015, 11:16 (GMT+7)

Pháp: Nghề thầy bói càng hái ra tiền thời khủng hoảng

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 5/1/2015, 11:16 (GMT+7)

Theo tờ Libération, ngày càng có nhiều người Pháp đến với các nhà tiên tri để được giải đáp những khúc mắc về tình cảm cá nhân, về nỗi lo sợ thất nghiệp, những dự định làm ăn, về tương lai đang đến với mình.

Tác giả bài phóng sự đưa độc giả đến nhà một bà thầy bói có tên là Kathya, ở Agde vùng Herault. Người đàn bà gốc Paris này đã có 25 năm làm nghề tiên tri hậu vận cho người khác. Bà cho biết rất đông người Thụy Sĩ, những người đến từ các thành phố lớn ở Pháp như Toulouse, Montpellier, Perpignan, Paris, Lyon " tìm đến để được nghe bà dự báo tương lai".

Chỉ qua truyền tai nhau mà họ tìm đến bà không cần phải quảng cáo gì. Sổ ghi hẹn của bà thày bói này đã đầy kín trong 3 tuần tới. Bà cho biết, trong những ngày lễ hay mùa đông, công việc của bà nhàn hơn đôi chút vì mọi người chỉ lo ăn chơi không mấy ai nghĩ đến tương lai.

Nhưng ngay từ mồng một tháng Giêng, nhu cầu bắt đầu tăng mạnh, "ai cũng muốn biết điều gì sẽ xảy ra với họ trong cả năm tới ". Bà thầy bói Kathya cho biết bà chỉ nói ra những điều bà cảm nhận. Giá cho một buổi phán kéo dài khoảng 45 phút là 60 euro.

Về khách hàng đầu năm nay, bà Kathya cho biết họ là những người có khúc mắc về tình cảm, những chủ doanh nghiệp bị căng thẳng thần kinh trong công việc, những gia đình có điều gì đó ưu tư phiền muộn hay cả những người tò mò muốn biết trước những gì sẽ đến với mình. Bà cho biết thêm là nhìn chung mối lo toan của họ tập trung vào chuyện "tình cảm và chuyện làm ăn".

Một số người muốn biết xem dự án đầu tư, mua bán nhà cửa của họ sẽ ra sao. Thời gian gần đây, ngày càng có nhiều người đến để hỏi về các vấn đề tài chính, vấn đề công ăn việc làm, liệu họ có bị mất việc hay liệu họ có sớm tìm được việc làm mới …. Tóm lại khách hàng đều đến với tâm trạng lo lắng.

Xu hướng tâm trạng khách hàng này cũng đã được ông thầy bói có tên Yann Lecoq, hành nghề tại quận XI Paris khẳng định với tác giả bài phóng sự. Giá một quẻ bói của ông thầy này lên tới 100 euro cho 45 phút. Ấy vậy mà nhà ông không mấy khi ngớt khách.

Bài phóng sự của Libération đã cho thấy nghề coi bói đang trở nên phổ biến ở Pháp và đây là một nghề làm ăn phát đạt trong thời kỳ khủng hoảng và nó cũng phản ánh một hiện tượng tâm lý đáng quan tâm trong xã hội Pháp hiện nay.

Theo Anh Vũ-Diễn đàn đầu tư

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo