Thứ năm, 19/9/2019 | 13:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 3/11/2010, 07:24 (GMT+7)

Đòn bẩy tài chính cho cá nhân

Thứ tư, 3/11/2010, 07:24 (GMT+7)


Đòn bẩy, trong ý nghĩa của đòn bẩy tài chính là việc bạn sẽ làm nhiều thật nhiều hơn với ít và ít hơn nguồn lực của mình. Về mặt tài chính này, đòn bẩy được bạn dùng để thúc đẩy quá trình kiếm tiền của mình mà không cần bất kì hay quá nhiều nỗ lực từ phía bản thân.

Dưới đây là một số dạng đòn bẩy tài chính thông thường mà bạn có thể sử dụng để đạt được những mục tiêu tài chính của mình, nó có thể vì lí do an toàn hoặc một mong muốn mạnh mẽ về cuộc sống thoải mái và sang trọng,

Tiết kiệm
Tiết kiệm là một dạng của đòn bẩy tài chính, bởi vì có một số "phép thuật" được nhận ra trong lãi kép. Lãi kép là lãi suất thu được dựa trên tổng cả số tiền ban đầu và số lãi đã nhận được cho đến thời điểm hiện tại. Rõ ràng, lãi kép này đã chỉ ra cho bạn một thực tế rằng tất cả tiền bạc đều đang tự nhiên sinh sôi và làm việc cho bạn. Một khi nó đã được gửi vào ngân hàng của bạn, nó sẽ trở thành một lĩnh vực đầu tư - nơi mà chúng giúp bạn kiếm nhiều, càng nhiều tiền hơn nữa.
Nhưng có một điều cần nhớ rằng lãi kép chỉ thế hiện sự kì diệu của nó nếu bạn cho nó đủ thời gian. Làm một ví dụ nhỏ: Bạn gửi 100 triệu vào ngân hàng, thời gian 10 năm với lãi suất là 10%/năm. Nếu lãi suất này là lãi đơn, cứ mỗi năm bạn nhận được thêm 10 triệu và đến năm cuối cùng bạn có 100 triệu tiền gốc cùng 100 triệu tiền lãi.
Nếu lãi suất là lãi kép, cũng số tiền này, sau 10 năm bạn sẽ có tổng cộng gần 260 triệu, hơn 60 triệu so với chỉ tính lãi đơn. Con số này là 60% số tiền ban đầu của bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu tiết kiệm ngay bây giờ!

* Lưu ý rằng: Mặc dù việc gửi tiền tiết kiệm là cách tệ hại nhất được nhắc đến trong các cuốn sách về làm giàu. Mặc dù điều này đúng và còn nhiều cách tốt hơn và tinh vi hơn trong việc sử dụng đòn bẩy tài chính thì hãy cứ bắt đầu việc quản lý tiền bạc của bạn bằng tiết kiệm, dù bạn chỉ muốn được an toàn về tài chính hay muốn kiếm hàng triệu USD.

Bảo hiểm
Bảo hiểm không phải là một công cụ sinh ra cho mục đích kiếm tiền nhưng bạn sẽ thấy thật kì lạ khi tôi tìm ra nó cũng có phần giống đòn bẩy tài chính. Hãy nghĩ về nó: bạn đang đảm nhận một vai chính trong một bộ phim truyền hình, quá trình thực hiện phim đang diễn ra thì bạn gặp vấn đề và không thể tiếp tục tham gia, điều này làm kế hoạch của bộ phim bị hủy bỏ và gây ra thiệt hại to lớn. Bạn sẽ phải gánh chịu toàn bộ chi phí này? Sẽ không, nếu có sự góp mặt của bảo hiểm.
Tóm lại, bảo hiểm giúp chuyển rủi ro tài chính từ một chủ thể này sang một chủ thể khác. Chúng ta mua bảo hiểm, bỏ ra một khoản mất mát nhỏ nhưng tránh được một thảm họa (yếu tố đòn bẩy). Bảo hiểm có thể được chia làm hai loại: Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ (bảo hiểm thường).

Kinh doanh
Lợi nhuận từ việc kinh doanh là hoàn toàn đáng để bạn theo đuổi trong nỗ lực làm giàu. Đây là cách tốt nhất cho bạn nếu muốn gia nhập hàng ngũ của những người giàu có. Nếu bạn mong muốn có thật nhiều tiền, hãy làm kinh doanh.
Sẽ chằng quan trọng xem bạn kinh doanh ở lĩnh vực nào, miễn là bạn điều hành một doanh nghiệp, bạn có thể giàu có. Điều quan trọng là bạn điều hành doanh nghiệp của mình như thế nào.
Có lẽ thuật ngữ "đòn bẩy tài chính" thông dụng nhất mà mọi người biết đến chính là ở khía cạnh điều hành doanh nghiệp. Việc cơ cấu nguồn vốn phát triển doanh nghiệp, sử dụng nhiều vốn vay giúp bạn nâng cao tỷ suất sinh lợi của doanh nghiệp. Nghĩa là bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn với ít số vốn tự có hơn, nhờ vốn vay.

Về đòn bẩy: trong khi có nhiều quan điểm về việc sử dụng đòn bẩy tài chính để nâng cao vị thế tài chính của bản thân thì bạn cũng nên cân nhắc 2 vấn đề. Đòn bẩy có thể sẽ rất tuyệt vời nếu bạn sử dụng chúng một cách chính xác. Mặt khác, đòn bẩy cũng có thể gây hại trầm trọng nếu bạn sử dụng sai hoặc lạm dụng nó. Hãy nhìn nhận đòn bẩy tài chính như một con dao hai lưỡi trong quá trình làm giàu.
 

P Giang - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo