Chủ nhật, 5/7/2020 | 00:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ sáu, 13/9/2013, 08:45 (GMT+7)

Đối phó với đồng nghiệp "biết tuốt"

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 13/9/2013, 08:45 (GMT+7)

1.Hạn chế sự tham gia của họ trong cuộc nói chuyện

Đối phó với một người "biết tuốt", bạn nên tìm cách gạt bỏ những gợi ý " hữu ích" của họ càng nhiều càng tốt. Bạn có thể làm lệch hướng những bình luận của họ bằng một cách đơn giản: cảm ơn những gợi ý đó thay vì đấu khẩu để khuyến khích họ đưa thêm ý kiến.

2. Đồng cảm


Hãy đồng cảm với người "biết tuốt" thay vì chỉ biết ghét bỏ - (Ảnh minh họa).

Đồng nghiệp "biết tuốt" có thể làm bạn khó chịu, nhưng hãy nhớ rằng thái độ của họ có thể bắt nguồn từ những vấn đề cá nhân sâu xa. Thay vì tức giận, bạn hãy đồng cảm với họ.

3. Trang bị kiến thức đầy đủ khi đưa vấn đề ra thảo luận

Nếu bạn sắp có một buổi thảo luận, hãy kiểm tra kỹ các nguồn thông tin và xác minh sự thật về số liệu. Lưu ý soạn thảo những văn bản thống kê để chia sẻ với mọi người. Bạn càng chuẩn bị tốt bao nhiêu, người "biết tuốt" càng có ít cơ hội thể hiện bấy nhiêu.

4. Tỏ ra hài hước


Hãy mỉm cười và góp ý một cách hài hước thay vì chỉ biết mỉa mai, chỉ trích - (Ảnh minh họa)

Mặc dù bạn thực sự muốn mỉa mai, phản bác đồng nghiệp "biết tuốt", nhưng điều này sẽ khiến mối quan hệ công việc giữa bạn và anh ta thêm căng thẳng. Thay vào đó, bạn hãy hít một hơi thật sâu, mỉm cười và nhắc nhở anh ta một cách hài hước. Nó sẽ có tác dụng làm tinh thần của bạn thoải mái mà vẫn khiến đồng nghiệp "biết tuốt" chột dạ và không có ấn tượng xấu về bạn.

5. Đưa ra câu hỏi cho đồng nghiệp "biết tuốt"

Bạn nên tôn trọng và hỏi người " biết tuốt" chi tiết hơn về các ý kiến mà họ đưa ra. Hãy hỏi lý do tại sao họ tin rằng điều họ nói là đúng hoặc nơi họ tìm thấy nguồn thông tin. "Zoom" vào các chi tiết cụ thể có thể dạy cho những người "biết tuốt" thấy rằng không phải cái gì họ cũng am tường, thông tuệ.

6. Tránh liên quan đến sếp


Nếu gặp phải sếp "biết tuốt", cố gắng tránh mọi rắc rối liên quan đến anh/ cô ta - (Ảnh minh họa).

Nếu sếp là kẻ "biết tuốt", bạn nên tránh mọi rắc rối liên quan đến anh ta trừ khi nó đe dọa đến công việc của bạn. Khi buộc phải có những tranh luận, hãy duy trì một thái độ tích cực và thay vì chỉ lo phàn nàn, phê phán.

Theo Hoàng Anh-Afamily/Trí thức trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo