Thứ năm, 2/7/2020 | 20:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 27/3/2014, 10:52 (GMT+7)

Nữ đoàn viên 9X làm giàu ở làng

Thứ năm, 27/3/2014, 10:52 (GMT+7)

Cô chủ nhỏ Nguyễn Thị Ánh Linh bên lò ấp trứng công nghiệp của mình
Nguyễn Thị Ánh Linh sinh năm 1991 trong một gia đình nông dân ở miền quê nghèo Hà Tĩnh. Năm 2012, Ánh Linh tốt nghiệp Trường Cao đẳng Phúc Yên, ngành kế toán. Không để thời gian trôi qua một cách vô ích, trong quá trình tìm kiếm cơ hội việc làm, cô đã tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức Đoàn thanh niên ở địa phương, tham gia các lớp tập huấn, hướng dẫn xây dựng mô hình kinh tế, khởi sự doanh nghiệp do Đoàn tổ chức. Những chương trình bồi dưỡng, tập huấn, những ví dụ, cách làm, gương thanh niên làm kinh tế giỏi ở các đơn vị bạn đã thẩm thấu và tạo ra bước chuyển trong tư tưởng của Ánh Linh.
Ánh Linh nghĩ: "Nhu cầu về nguồn cung trứng gà, vịt, ngan, ngỗng ấp nở và trứng lộn ở vùng lân cận Thành phố Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà, Lộc Hà sẽ rất lớn, vì xung quanh đây chưa có một mô hình nào nhận trứng của người dân. Người dân mua gà, vịt con ở chợ sẽ không đảm bảo về chất lượng giống mà giá cả lại cao. Việc mở một lò ấp sẽ có tính lâu dài và có thể phát triển, mở rộng quy mô sản suất, vốn đầu tư không quá lớn, ít rủi ro, đồng thời đem lại lợi ích cho cả chính mình và người dân". Nghĩ là làm, c xe máy đi đến những cơ sở ấp trứng ở Hương Sơn, Thạch Hà và cả Hưng Nguyên (Nghệ An), Thái Bình để học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm đầu vào nguyên liệu và cả thị trường đầu ra cho sản phẩm. Mô hình của Ánh Linh được tổ chức với 1 nhà xưởng có diện tích 200m2, một lò ấp trứng có công suất 12.000 trứng/lượt, 1 khuôn viên 100m2 để nuôi úm gà, vịt sau khi ấp; tổng chi phí đầu tư ban đầu khoảng 250 triệu đồng, sử dụng 2 lao động thường xuyên, bắt đầu hoạt động từ tháng 4-2013.
Sau khi thành công với gà, vịt và nhận được nhiều đơn đặt hàng từ bà con các vùng lân cận cũng như các huyện khác, Linh đã mạnh dạn tiến hành ấp trứng ngan, ngỗng. Cuối cùng cô cũng thành công và bây giờ đã thành thục mọi công thức ấp trứng đối với nhiều loại gia cầm khác nhau. "Lò ấp trứng Linh Ngân" đã trở thành thương hiệu gần xa đều biết đến.
Ánh Linh cho biết, trong thời gian tới cô sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng quy mô, liên kết với các trang trại chăn nuôi để ổn định đầu vào và đầu ra cho sản phẩm. "Em nghĩ tuổi trẻ thì nên có ước mơ, hoài bão, không nên ép buộc mình phải có một địa vị nhất định trong xã hội mà nên làm theo năng lực, sở thích của mình. Xã hội cũng nên có cái nhìn "thoáng" hơn với thế hệ chúng em và hãy tin tưởng, đồng hành cùng chúng em trên con đường lập thân, lập nghiệp", Ánh Linh chia sẻ.
HẠNH NGUYÊN

Theo Đại Đoàn Kết

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo