Chủ nhật, 25/8/2019 | 04:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 13/6/2019, 11:40 (GMT+7)

Nữ doanh nhân U60 ngồi 'ghế nóng' Shark Tank Việt Nam mùa 3

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ năm, 13/6/2019, 11:40 (GMT+7)

Tại sự kiện công bố nhà đầu tư ngày 13/6, Shark Tank Việt Nam mùa 3 giới thiệu 2 "cá mập" mới bên cạnh 5 cái tên quen thuộc đã tham gia những mùa trước. Trong đó, lần đầu tiên, "ghế nóng" của chương trình xuất hiện một nữ doanh nhân U60 là bà Đỗ Thị Kim Liên, nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN.

Bà Liên chia sẻ: “Việt Nam có một thế hệ trẻ đầy năng lực, kiến thức và sức mạnh. Tôi đặt rất nhiều niềm tin và muốn làm "bà đỡ" cho các bạn. Tôi muốn đem những trải nghiệm thực tế của bản thân mình cùng những thành quả không phải ai cũng dễ dàng đạt được để chia sẻ và hỗ trợ các bạn”.

Nhà đầu tư mới thứ 2 là ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam. Đến với Shark Tank, ông Tam thành lập quỹ khởi nghiệp Asanzo Fund với tổng số vốn đầu tư 200 tỷ đồng.

“Tôi đã trải qua nhiều thăm trầm và 4 – 5 lần thất bại. Tôi muốn hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp để làm sao tránh tình trạng vết xe đổ như tôi. Tôi và quỹ Asanzo sẽ giúp đỡ các startup rút ngắn thời gian đi tới thành công, giảm thất bại”, ông Tam chia sẻ.

Các nhà đầu tư tham gia Shark Tank mùa 3. Ảnh: Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 3 vẫn có sự tham gia của 7 “cá mập” quen thuộc với “khẩu vị” đầu tư khác nhau, bao gồm ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐTV Tổ hợp Y tế Phương Đông.

Ông Việt chia sẻ: “Trong kinh doanh, ý tưởng phải gắn liền với thực tế, lấy con người làm trọng tâm, lấy nhu cầu của xã hội làm động lực. Startup nào tập trung vào lĩnh vực nào xã hội thiếu, con người cần, tôi sẽ tham gia đầu tư. Tôi không giới hạn số tiền đầu tư tại mùa 3”.

Nhà đầu tư tiếp theo là ông Nguyễn Mạnh Dũng, Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan, với mục tiêu là các startup trong lĩnh vực công nghệ.

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ CenGroup, sẽ tiếp tục gắn bó với Shark Tank. Là người đồng hành lâu nhất với chương trình, ông Hưng cho biết sẽ đầu tư cho những startup làm được điều chưa có, phát triển được ứng dụng làm thay đổi cuộc sống, và tạo ra sản phẩm của tương lai.

Với sự hậu thuẫn từ Tập đoàn Vingroup, bà Thái Vân Linh, Tổng giám đốc Vingroup Ventures, tham gia Shark Tank mùa 3 để tìm ra các startup công nghệ, sản phẩm hay mô hình kinh doanh phù hợp với hệ sinh thái của Vingroup.

Ngoài ra, ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT kiêm người sáng lập Tập đoàn Egroup, cũng tiếp tục đồng hành với Shark Tank mùa 3. Ông hiện là người nắm giữ kỷ lục đầu tư tỷ lệ vàng, với 9 công ty nhận được lời đề nghị đầu tư trên sóng truyền hình thì có 8 công ty được rót vốn.

Shark Tank – Thương vụ Bạc tỷ mùa 3 sẽ chính thức lên sóng truyền hình vào lúc 20h30 tối thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 24/7.

Tại mùa 2, trong số 1.000 startup đăng ký tham dự, chỉ có 42 startup lọt vào vòng thương thuyết với các nhà đầu tư. Trong đó, 27 startup nhận được đề nghị đầu tư của “cá mập” với tổng số tiền lên tới 206,5 tỷ đồng, gấp 2 lần con số của mùa 1 (116,6 tỷ đồng).

Hoàng Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo