Thứ tư, 18/9/2019 | 14:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 16/12/2010, 07:01 (GMT+7)

Những việc cần phải làm ngay sau khi bạn bị mất ví

Thứ năm, 16/12/2010, 07:01 (GMT+7)

Mất ví không kinh khủng như bạn nghĩ. Ảnh minh họa: Internet

Mất ví là một điều vô cùng tồi tệ mà không ai có thể lường trước được. Không chỉ có tiền mặt, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ bị mất, mà những giấy tờ tùy thân quan trọng của bạn cũng không cánh mà bay. Nếu việc tìm kiếm và kêu gọi trợ giúp sự tìm kiếm từ những nơi bạn vừa đi qua như nhà hàng, rạp hát…không đem lại kết quả, bạn cần hành động để hạn chế hậu quả có thể xảy ra.

Đối với các loại thẻ trong ví

·         Gọi cho ngân hàng của bạn và thông báo làthẻ ghi nợ của bạn đã bị mất.  Bạn cần làm điều này nhanh nhất có thể vì không giống như thẻ tín dụng, pháp luật quy định là nếu làm mất thẻ ghi nợ mà không thông báo thì bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Bạn sẽ bị ghi nợ vào thẻ kể cả khi có kẻ xấu đang dùng nó.

·         Đối với thẻ tín dụng, hãy đề nghị ngân hàng hủy bỏ thẻ thẻ cũ  ngay lập tứcvà đăng ký làm lại một thẻ mới vớitài khoảncũcủa bạn.

·         Thông báo việcbạn bị mất hoặc bị đánh cắp cho cảnh sát. Nhiều người cho rằng việc làm này là  lãng phí thời gian vì họ không có hy vọng tìm lại tài sản đã mất. Nhưng ngoài việc hỗ trợ tìm kiếm từ cơ quan công an, thì việc cơ quan này xác nhận cho bạn việc mất tài sản  sẽ giúp bạn tránh được phiền toái trong việc làm lại các giấy tờ đã mất như hộ chiếu, chứng minh thư, hoặc các công việc liên quan đến  các yêu cầu bảo hiểm, các vấn đề trách nhiệm …

          Đề phòng thiệt hại nếu bị mất ví

·         Không nên đựng danh thiếp trong ví mà nên có một hộp đựng riêng. Bạn chắc chắn không hề muốn khi mất ví lại bị mất luôn cả thông tin liên lạc của đồng nghiệp hay đối tác kinh hoanh.

·         Tạo thành thói quen ghi lại số tài khoản và số giấy phép lái xe để đảm bảo bạn vẫn có được thông tin về tài sản cá nhân trọng mọi trường hợp. Nếu bạn mât ví mà chưa kịp ghi lại các thông tin như vậy thì bạn có thể kiểm tra lại các giấy tờ hoặc hóa đơn để xem số tài khoản và thông tin liên lạc.

·          Lưu số điện thoại của các ngân hàng, các công ty thẻ tín dụng… Trong trường hợp bạn bị mất ví , bạn cần liên lạc với họ một cách nhanh chóng để ngăn chặn người khác sử dụng thẻ.

·          Không để tất cả tiền trong ví. Bạn nên có một ngăn túi để đựng số tiền lớn thay vì để trong ví hoặc nên giữ tiền ở một nơi an toàn trong nhà. Chỉ nên mang một khoản tiền đủ để tiêu, không nên mang quá nhiều tiền. Bằng cách này, bạn sẽ giảm được lượng tiền mặt mà bạn có thể bị mất.

Mất ví sẽ không phải là một việc quá tồi tệ nếu bạn đã chuẩn bị trước các tình huống xấu nhất để đối phó với nó. Những gợi ý trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn này.

Cẩm Nhung - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo