Thứ bảy, 29/1/2022 | 17:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 28/11/2021, 20:58 (GMT+7)

Những triệu phú tiền điện tử sẽ giúp Thái Lan 'hồi sinh' ngành du lịch?

Trang Trang (Theo Bloomberg) Chủ nhật, 28/11/2021, 20:58 (GMT+7)

Theo Yuthasak Supasorn,  Tổng cục trưởng Du lịch Thái Lan, đơn vị này đang hợp tác với các cơ quan quản lý của quốc gia và một sàn giao dịch tiền điện tử trong nước để mở đường cho việc chấp nhận các token kỹ thuật số phục vụ cho du lịch. Điều này có thể giúp quốc gia phụ thuộc vào du lịch này bù đắp một phần trong số 80 tỷ USD doanh thu bị mất do đại dịch.

“Có những người đã trở nên giàu có từ việc nắm giữ các loại tiền kỹ thuật số và họ có thể muốn tiêu sài số tài sản mà họ đã tích lũy được”, ông Yuthasak cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào hôm 25/11. “Sẽ rất thuận tiện cho khách du lịch nếu họ có thể sử dụng tiền điện tử mà không cần phải chuyển đổi hoặc phải đối mặt với các loại thuế của chính phủ nước sở tại”.

Tuy nhiên, có thể mất một thời gian trước khi khách du lịch có thể bắt đầu sử dụng Bitcoin, Ethereum và các mã tiền kỹ thuật số khác để đi du lịch vì Thái Lan, giống như nhiều quốc gia khác, không công nhận tiền điện tử là một loại tiền tệ hợp pháp. Nhưng cơ quan quản lý du lịch của quốc gia này đang tiến hành các công việc cần thiết để tiền kỹ thuật số có thể được chấp nhận rộng rãi hơn vào thời điểm du lịch toàn cầu trở lại bình thường, theo ông Yuthasak.  

Cơ quan chức năng sẽ thành lập một bộ phận mới vào năm tới để xử lý việc phát hành tiền số của riêng mình, thiết lập ví và xây dựng một hệ sinh thái du lịch mới. Ông Yuthasak cho biết đã đàm phán với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Ngân hàng Thái Lan và Bitkub Online Co. , sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất quốc gia về kế hoạch này.

1800x-1-jpeg-7020-1638085610-9599-163810

Yuthasak Supasorn, Tổng cục trưởng Du lịch Thái Lan. Ảnh: Bloomberg

Thái Lan, đất nước nổi tiếng với các khách du lịch nhờ những hòn đảo nhiệt đới rải rác với những bãi biển hoang sơ và cuộc sống về đêm sôi động, đã thu hút gần 40 triệu du khách nước ngoài vào năm 2019, thu về hơn 60 tỷ USD. Nhưng đại dịch Covid -19 đã khiến quốc gia này phải đóng cửa biên giới trong hơn một năm trước khi mở cửa trở lại cho những du khách đã tiêm phòng từ tháng trước.

“Thái Lan đang tìm cách phục hồi khoảng 80% doanh thu du lịch trước đại dịch vào năm 2023 nhưng với một nửa số lượng khách du lịch nước ngoài như năm 2019, chúng tôi có thể đạt được điều đó khi những người sở hữu tiền điện tử như Russell Crowe hoặc Tim Cook đến Thái Lan du lịch”, Yuthasak nói.

Theo ông Yuthasak, mặc dù Thái Lan đã cho phép du khách từ hơn 60 quốc gia nhập cảnh miễn kiểm dịch, ngành du lịch có khả năng hồi phục như mức trước Covid vào năm 2024. Ông cho biết, quốc gia này đang nhắm mục tiêu khoảng 1 triệu khách du lịch chi tiêu cao trong quý đầu tiên của năm tới và chính quyền Thái Lan đang đặt cược cho cơ hội 10% số người sở hữu tiền điện tử sẽ du lịch đến Thái Lan.

“Tiền điện tử là tương lai, vì vậy chúng ta phải biến Thái Lan trở thành một xã hội chào đón tiền điện tử để thu hút được nhóm khách du lịch chất lượng này”, ông Yuthasak chia sẻ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo