Thứ sáu, 15/11/2019 | 12:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Chủ nhật, 15/7/2012, 10:45 (GMT+7)

Những sai lầm lớn nhất về tiền bạc mà các cặp đôi thường gặp

Chủ nhật, 15/7/2012, 10:45 (GMT+7)

Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến mà các cặp vợ chồng mới cưới thường mắc phải:

Không nói chuyện về vấn đề tài chính

Nói chuyện về việc ai sẽ là người trả cho cái gì và những khoản nợ mà một người mang tới cho một mối quan hệ là điều nhạy cảm nhưng cũng rất cần thiết. Trước khi sống cùng nhau, hãy nói về việc bạn dự định chi trả các khoản chi phí của gia đình như thế nào, người có lương cao hơn có đóng góp nhiểu hơn không, khoản nợ thẻ tín dụng của bạn là bao nhiêu và bạn có dự định chia sẻ những đồ vật có giá trị lớn như là ô tô hay không. Bạn cũng nên dành thời gian để thảo luận các vấn đề như là việc trả hóa đơn có được lấy từ số tiền góp chung hay không? Hay là giữ tất cả số tiền của bạn riêng rẽ?


Cũng đừng quên là bạn hãy nói chuyện về các mục tiêu dài hạn, điều này sẽ làm cho cuộc trao đổi trở nên thoải mái hơn. Các bạn có muốn cùng nhau đi du lịch khắp nơi không, có muốn một cuộc sống xa xỉ không? Đồng ý với các mục tiêu chung sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiết kiệm số tiền cần thiết.

Kết hợp hai tài khoản quá sớm

Để tất cả tiền hai bạn có vào cùng một tài khoản nghe có vẻ rất lãng mạn và có thể tránh được việc tranh cãi ai sẽ là người trả hóa đơn, nhưng điều này cũng gây ra những rắc rối lớn nếu hai bạn chia tay.

Các khoản đầu tư chung như là nhà cửa, hay xe ô tô có thể bị mất khi chia tay nếu chỉ có tên một người trên giấy tờ sở hữu. Tiền bạc hay công sức lao động để sửa chữa nhà bếp hay trong bất kỳ việc nào khác cũng sẽ khoog được đền đáp. Nhiều cặp đôi cho biết họ thích có sự độc lập về việc lập tài khoản ngân hàng.

Chia sẻ thẻ tín dụng, bất động sản và các loại nợ khác

Nếu bạn điền tên của bạn đời vào giấy tờ sở hữu nhà, thì họ cũng sẽ có quyền sở hữu, thậm chí là trong khi bạn là người duy nhất chi trả cho các khoản vay mua nhà. Các cặp đôi cũng cần phải nói chuyện về việc ai sẽ là người đầu tiên có cơ hội mua lại phần sở hữu căn nhà của người kia trong trường hợp chia tay, và họ sẽ bán ở mức giá nào.

Ký tên vào khoản vay mua xe hay thẻ tín dụng cũng tạo ra những rắc rối tương tự. Nếu bạn chia tay và người kia không trả được nợ, và bạn sẽ là người lâm vào bế tắc. Thậm chí nếu bạn đã kết thúc mối quan hệ đó, nhưng tình hình tài chính của bạn sẽ bị ảnh hưởng trong một thời gian dài sau đó.

Phớt lờ khả năng sẽ chia tay

Nói chuyện về việc các bạn sẽ chia tài sản như thế nào nếu các bạn quyết định đường ai nấy đi là điều rất khó nói nhưng nó có thể giúp bạn tránh khỏi những cú sốc sau này. Bạn chỉ cần viết lại câu trả lời cho những câu hỏi như là: Ai sẽ là người ở lại trong căn hộ? Ai sẽ là người giữ xe? Hay thậm chí ai sẽ là người nuôi mèo?

Để một người quản lý tiền bạc

Để một người chịu trách nhiệm quản lý tiền bạc có thể dẫn đến một mối quan hệ không cân bằng. Các chuyên gia cho rằng bất cứ ai cũng không muốn cảm thấy mình phải xin phép một ai đó trước khi mua cái gì. Sẽ chẳng ai muốn rơi vào vị trí giống một cậu bé hay cô bé và người kia thì giống như cha mẹ của mình. Bạn muốn có tiền của chính mình và muốn sử dụng chúng vào những thứ nhất định. Hơn nữa, trong trường hợp chia tay, bạn muốn biết tiền của mình đâu và quản lý số tiền đó như thế nào.
 

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo