Thứ hai, 23/9/2019 | 10:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 15/9/2010, 00:54 (GMT+7)

Những phong cách tiêu tiền bạn nên tránh xa

Thứ tư, 15/9/2010, 00:54 (GMT+7)

Việc chi tiêu có thể nói lên nhiều điều về nhân cách của một con người. Sau đây là những kiểu đàn ông bạn nên tránh nếu muốn xây dựng một gia đình êm ấm về sau.

Kẻ nhu nhược

Kiểu người này thường rất ngọt ngào và tỏ ra thoải mái. Tuy nhiên, có một ranh giới giữa sự hào phòng và dễ bị lợi dụng. Chúng ta không bàn tới những anh chàng sẵn sàng dành tặng một phần lương tháng cho quỹ từ thiện mà nói tới con mồi yêu thích của những kẻ chuyên lợi dụng. Lý do là những anh chàng này không thể học được cách nói không.

Mỗi khi một người bạn cần tiền mua ti vi mới hay quần áo hàng hiệu, anh ta luôn sẵn sàng ra mặt để làm người hùng. Bạn chỉ cần nêu tên món đồ là anh ta sẽ mở ví. Tuýp người này chỉ phù hợp để đi mua sắm cùng bạn chứ khó có thể trở thành vị hôn phu do tài khoản ngân hàng của anh ta không sớm thì muộn cũng sẽ bị kiệt quệ.

Ảnh minh họa. Nguồn: quizzle.com

Kẻ trì hoãn

Bề ngoài thì có vẻ nhạy cảm và vô tư, nhưng kiều người này chỉ đơn giản là không thể giữ được tiền của mình. Họ luôn đặt việc cân đối thu chi vào phía cuối của danh mục việc phải làm.

Kẻ trì hoãn thường xuyên sử dụng thẻ ghi nợ như một tấm vé phép thuật để rồi choáng váng trước khoản phạt của ngân hàng do tiêu tiền quá hạn mức.

Chẳng có gì là bất ngờ nếu anh ta phải viện tới sự giúp đỡ của bạn. Tuýp người này có thói quen sống theo kiểu không biết tới ngày mai. Do vậy, nếu bạn thấy mình say như điếu đổ một anh chàng hay trì hoãn, hãy chuẩn bị một khoản tiết kiệm kha khá và đừng dùng chung tài khoản với anh ta.

Kẻ chi ly

Kiểu người này yêu tiền đến mức anh ta để ý tới từng đồng xu mình bỏ ra. Khi bạn gặp khó khăn, họ có thể tỏ ra rất thông cảm và sẵng sàng giúp đỡ. Nhưng hãy thận trọng! Ngay cả khi bạn là người yêu của anh ta, thì kẻ chi ly vẫn luôn coi khoản tiền giúp đỡ bạn là một món nợ. Khi mối quan hệ tốt đẹp, họ sẽ tạm lờ đi món nợ này nhưng nếu bạn có ý định chia tay, họ chắc chắn sẽ khiến bạn phải trả lại khoản tiền.

Không chỉ để ý tới tiền nông, những kẻ chi ly còn quan tâm tới cả tình phí mà mình phải bỏ ra. Đôi lúc anh ta sẽ nhắc bạn là anh ta đã trả tiền ăn tối hoặc bạn nợ anh ta một cốc café.

Kẻ cờ bạc

Đây là những người có máu “thắng lớn” nhưng lại không muốn làm việc. Kẻ cờ bạc sẽ không chi tiền cho bạn hay các hóa đơn, nhưng khi có cơ hội cá cược anh ta sẵn sàng bỏ cả gia sản cho cuộc may rủi.

Anh ta có thể có việc làm kha khá nhưng không bao giờ bỏ công sức và thời gian để thực sự xây dựng sự nghiệp vì luôn tin rằng “Mình sẽ là ông chủ lớn một ngày nào đó”.

Đại gia

Những người này sẵn sàng bỏ tiền ra để dành được trái tim bạn. Họ sẽ chi nhiều tiền để đổi lại sự ấn tượng, nhưng đừng vì thế mà lóa mắt. Tất cả chỉ là trò chơi của họ, họ không phải là loại người thích mở ví vì lòng tốt. Anh ta có thể mua cho bạn những món quà xa xỉ không vì lý do gì hoặc đưa bạn đi ăn ở những nơi sang trọng. Bạn càng có quan hệ lâu dài với kiểu người này thì sự ấn tượng mà anh ta tạo ra được càng lớn. Nhưng hãy nhớ rằng động lực thúc đẩy tuýp người này là cảm giác chinh phục chứa chưa chắc đã là tình yêu dành cho bạn.

Những kẻ hào nhoáng

Anh ta có xe đẹp, bằng thạc sỹ, nhà rộng và cuối cùng là … một khoản nợ khổng lồ. Đằng sau những thứ bóng lộn mà bạn nhìn thấy ở bề ngoài là những món nợ dai dẳng như thẻ tín dụng, tiền thuê nhà, thuê xe… Anh ta không bao giờ muốn bạn nhận ra rằng mình đang phải xoay sở với vô vàn rắc rối tài chính. Anh ta sẽ chỉ thanh toán mức bắt buộc tối thiểu trên các khoản nợ để có thể tiếp tục đi vay và tiêu xài hoang phí.

Kẻ trống rỗng

Những người đàn ông này dùng tấm séc to để che đi sự trống rỗng trong trái tim họ. Họ sẵng sàng chiều lòng bạn với những món quà đắt tiền hay các chuyến du lịch xa xỉ nhưng sâu thẳm bên trong, họ được tạo nên từ sắt đá.

Những món quà mà bạn nhận được chỉ nhằm khiến bạn sao nhãng mà quên đi rằng, ngoài chiếc ví, anh ta chẳng còn gì khác. Kiểu người này rất phù hợp cho các quý cô ưa đào mỏ nhưng sẽ không thể trở thành một nửa tâm hồn của bạn.
 

NDH – Biên dịch theo Ann-Marie Murphy - quizzle.com

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo