Thứ bảy, 31/10/2020 | 00:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 25/2/2015, 08:25 (GMT+7)

Những phát ngôn để đời của Steve Jobs

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 25/2/2015, 08:25 (GMT+7)

"Nhớ rằng, mình sẽ chết là cách tốt nhất để quên đi những mất mát tầm thường. Bạn chẳng còn lý do gì để không làm theo những gì con tim mách bảo".

"Khách hàng không biết họ cần gì cho đến khi chúng ta cho họ biết chúng ta có gì".

"Câu thần chú của tôi là: Tập trung và Đơn giản".

"Bạn không thể kết nối các mảnh ghép của cuộc đời mình nếu như chỉ nhìn về phía trước". Job nói khi kể về quyết định nghỉ học,về thời gian khó khăn ấy, về lớp học thư pháp tại Đại Học Read. Lớp học đã truyền cảm hứng cho ông tạo ra font chữ vừa thẩm mỹ vừa khoa học trên các máy Mac sau này. Ngoài ra, ông cũng mỉa mai Microsoft sao chép ý tưởng lên các thiết bị chạy Windows.

"Công việc sẽ trở thành một phần quan trọng của cuộc đời bạn và cách duy nhất để thỏa mãn nó là làm những gì mà bạn cho là thú vị. Và cách duy nhất để thấy công việc thú vị đó là hãy yêu những gì bạn làm. Nếu bạn chưa tìm thấy nó, hãy cứ tiếp tục tìm kiếm. Đừng dừng lại. Trái tim sẽ mách bảo khi bạn tìm thấy nó. Và như mọi mối quan hệ trong cuộc sống, mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn qua thời gian. Vì vậy, hãy cứ kiếm tìm, đừng dừng lại."

"Trở thành một người giàu nhất ở nghĩa trang là một điều vô nghĩa. Tôi luôn phấn đấu để mỗi tối trước khi đi ngủ, tôi có thể tự hào rằng ngày hôm nay mình đã làm được một điều tuyệt vời".

"Khi bạn làm được một điều tuyệt vời, đừng dừng lại ở đó. Hãy tạo ra những điều thần kỳ hơn".

"Bị sa thải khỏi Apple thực sự là một điều tuyệt vời với tôi. Áp lực của sự thành công được thay thế bằng cảm giác thảnh thơi khi bắt đầu lại, khi ta chả có gì để mất. Nó giúp tôi lao vào thời kỳ sáng tạo nhất trong sự nghiệp."

Khi tôi 17 tuổi tôi đọc được ở đâu đó rằng: "Nếu ngày nào bạn cũng sống như ngày cuối cùng bạn tồn tại, một lúc nào đó, ngày ấy sẽ tới". Câu nói đã ám ảnh tôi trong suốt 33 năm qua. Mỗi sáng tôi thức dậy, tôi đều nhìn vào gương và tự hỏi bản thân rằng: "Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời, liệu tôi có muốn làm những gì tôi định làm không?". Và câu trả lời là, không trong bằng đấy thời gian. Lúc đó, tôi biết rằng có thứ cần thay đổi. Ghi nhớ rằng một ngày nào đó mình sẽ chết là cách tuyệt vời nhất để tôi đưa ra những quyết định lớn trong sự nghiệp. Vì hầu như mọi mong đợi, danh dự hay sự sợ hãi, thất bại,… đều sẽ biến mất khi đối mặt với cái chết, chỉ còn lại những thứ thật sự quan trọng.

"I want to put a ding in the universe." Có thể hiểu rằng Jobs tham vọng Apple sẽ trở thành một công ty vĩ đại của nhân loại.

"Điều vĩ đại không tạo ra từ một người, nó được tạo ra bởi một nhóm người cùng chung chí hướng". Jobs chụp cùng Jony Ive, kiến trúc sư trưởng tại Apple.

"Trở thành một tên cướp biển tốt hơn trở thành một anh lính hải quân". Steve Jobs nói vào 8/2011 khi ông tuyên bố từ bỏ cương vị CEO của Apple.

"Sáng tạo bao gồm cả việc tạo ra những sai lầm. Quan trọng hơn cả là bạn có nhận ra sai lầm đó hay không".

Theo Trần Tiến-Zing.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo