Thứ bảy, 29/1/2022 | 15:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 4/9/2014, 07:45 (GMT+7)

Những nỗi khổ 'khó bày tỏ' của nhân viên phố Wall (P2)

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 4/9/2014, 07:45 (GMT+7)
Dưới đây là một số nỗi khổ mà nhân viên phố Wall phải chịu đựng được chia sẻ trên trang Business Insider:
12. Khó lòng có được một cuộc sống đơn giản

"Quan điểm về tiền bạc bị bóp mép kết hợp với công việc bận rộn sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên phức tạp và bấp bênh. Số tiền thuê nhà khổng lồ, chi phí đắt đỏ tại trường học tư khiến cho khái niệm về một cuộc sống đơn giản luôn khó nắm bắt."
13. Bạn có thể cần nhiều thời gian hơn để trưởng thành

"Nhiều năm làm việc liên tục lấy đi cơ hội được trải nghiệm các bài học từ thực tế cuộc sống của bạn. Sau này, khi bước vào những mối quan hệ nghiêm túc bạn có thể trưởng thành hơn. Tuy nhiên, bạn đã bỏ lỡ những bài học cơ bản mà đáng ra phải được biết trước đây."
14. Chẳng đứa trẻ nào muốn giống như bạn khi chúng trưởng thành

15. Thậm chí bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi giải thích về công việc của mình cho những người lớn.

"Khi xuất hiện tại một bữa tiệc và mọi người yêu cầu bạn giải thích về công việc của mình, bạn có thể cảm thấy mình thật ngớ ngẩn với những câu nói nghe có vẻ phù phiếm."
16. Bạn quá bận rộn với công việc nên có thể không nhận ra những thói quen xấu mà mình mắc phải.

17. Sẽ có sự căng thẳng giữa các đồng nghiệp.

18. Đặc biệt trong trường hợp bạn phải cạnh tranh với những người khác để giành được một mẩu của chiếc bánh đang thu nhỏ.

19. Bạn cũng có thể thấy căm ghét các đồng nghiệp của mình.

20. Bạn 'thèm muốn' thời gian và sẵn sàng trả tiền để mua những thứ giúp bạn có thể tiết kiệm được khoảng thời gian quý giá của mình.

21. Mọi người sẽ tìm mọi cách để lợi dụng bạn, đặc biệt khi bạn còn trẻ.

"Tiền thưởng và tiền lương giảm... kinh tế trong tình trạng ảm đạm. Tuy nhiên, tất cả sự giàu có là tương đối. Bạn còn trẻ, bạn sống tại một thành phố lớn, do đó sẽ luôn có những dịch vụ được sinh ra để giúp bạn có những lựa chọn xấu. Chẳng hạn như bán chất gây nghiện cho nhân viên phố Wall hay những bác sĩ sẵn sàng kê những đơn thuốc đắt đỏ mà bạn chẳng cần đến."

Lam Hoàng-Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo