Chủ nhật, 20/10/2019 | 03:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 6/5/2015, 16:00 (GMT+7)

Những lý do hàng đầu khiến nhân viên bỏ việc

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 6/5/2015, 16:00 (GMT+7)

Ba nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nghỉ việc của người lao động ở châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ là tốc độ tăng lương tối thiểu, ít cơ hội thăng tiến và thời gian làm thêm giờ quá nhiều.

Đây là kết quả của cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi Ernst & Young với sự tham gia của 9.700 nhân viên làm việc toàn thời gian đến từ 8 nền kinh tế lớn trên thế giới bao gồm: Mỹ, Brazil, Mexico, Anh, Đức, Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản.

Một số lý do khác cũng được nhiều người lao động lựa chọn như: Các công ty hoặc phòng ban không khuyến khích làm việc theo nhóm (71%); Sếp không tạo cơ hội về thời gian và địa điểm làm việc linh hoạt cho nhân viên, chẳng hạn như làm việc tại nhà (65%); và văn phòng làm việc tạo cho người lao động cảm giác sẽ bị trừng phạt nếu họ chọn một thời khóa biểu làm việc linh hoạt (67%).

Người ta gọi điều này là 'linh hoạt kỳ thị'-có nghĩa là công ty của bạn có thể đưa ra các chính sách làm việc linh hoạt trên giấy tờ, nhưng mọi người lại e ngại khi sử dụng chúng. Họ có thể lo lắng rằng mình sẽ bị phạt bằng cách không được thăng chức, tăng lương hoặc những hình thức tệ hơn nữa.

Một yếu tố khác cũng khiến nhiều người lao động quyết định nghỉ việc là do phải đi công tác quá nhiều (62%).

Lam Hoàng-CNNMoney

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo