Thứ năm, 6/8/2020 | 05:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 16/12/2010, 08:28 (GMT+7)

Những lợi thế của việc đặt mục tiêu trong quản lý tài chính cá nhân

Thứ năm, 16/12/2010, 08:28 (GMT+7)

Trong cuộc sống, đặt mục tiêu luôn là một ý tưởng tuyệt vời bởi nhìn chung, một mục tiêu cụ thể, thực tế giúp tăng sức mạnh ý chí và cơ hội thành công của bạn. Quản lý tài chính cá nhân là một phần của cuộc sống thường nhật và cũng không là một ngoại lệ: có mục tiêu cụ thể và thực tế luôn là một dấu cộng lớn cho phép toán thành công của bạn. Hy vọng những lợi ích dưới đây của việc đặt mục tiêu cho quản lý tài chính cá nhân sẽ đem lại cho bạn thêm động lực và lý do để thực hiện tốt công việc này.

“Ngọn hải đăng” tới thành công

Tìm kiếm một mục tiêu rõ ràng và thực tế, suy cho cùng, là một phương thức giúp bạn tiến gần hơn tới thành công. Một khi trong bạn đã rõ về mục tiêu của mình, tất cả những điều còn lại là dồn công sức để hiện thực hóa mục tiêu đó. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng nhiều nghiên cứu khẳng định vai trò của mục tiêu trong việc tăng sự tự tin khi tìm kiếm những thành công về tài chính. Nếu bạn nghĩ rằng thành công không chỉ còn là “có thể”, những mục tiêu rõ ràng và thực tế sẽ là bước đi quan trọng cuối cùng, bắt đầu chuỗi thành công trong lĩnh vực tài chính của bạn.

Cảnh báo: mục tiêu quá cao sẽ phản tác dụng

Ai cũng khẳng định rằng việc có một mục tiêu thực tế mang lại nhiều lợi ích, và trong đó, từ “thực tế” là một mấu chốt mà nhiều người lãng quên. Trong khi phần lớn mọi người đều muốn đặt mục tiêu cao để có thành công lớn, những kỳ vọng viển vông, thiếu thực tế chính là con đường ngắn nhất tới tình trạng chán nản và cuối cùng là thất bại. Thậm chí khi bạn đã có những bước tiến nhỏ nhưng nếu mục tiêu của bạn thiếu tính thực tế, thành công vẫn sẽ là một cái gì đó “xa vời”. Tóm lại, mục tiêu không thực tế làm mất đi động lực mà việc đặt mục tiêu đáng ra phải mang lại và mang bạn gần hơn tới hoàn cảnh mệt mỏi, chán nản.

Mục tiêu tăng tính trách nhiệm

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của yếu tố trách nhiệm trong việc quản lý tài chính cá nhân. Trong thế giới tài chính, nếu muốn thành công, bạn nhất định phải tự tạo áp lực, tăng tinh thần trách nhiệm cho bản thân và việc đặt mục tiêu là một phương án tuyệt vời để thực hiện điều đó. Ví dụ nếu bạn có mục tiêu dài hạn trong một năm tới, hãy kiểm tra và tự đánh giá 3 tháng 1 lần; điều này sẽ thúc đẩy tính tự giác và tinh thần trách nhiệm của bạn

Dùng mục tiêu gạt đi thất bại

Đức tính “kiên trì” luôn xuất hiện trong tự truyện của những người thành công và đặc biệt, nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực tài chính cá nhân, kiên trì là một chìa khóa cho mọi ẩn số. Đức tính này được thể hiện rõ nhất qua cách bạn ứng xử với thất bại: người thành công mỉm cười và học từ thất bại, kẻ thất bại đầu hàng và từ bỏ. Và việc đặt mục tiêu tốt một phần thay đổi cái nhìn của bạn với những trắc trở bạn gặp trong quá trình vươn tới thành công. Do vậy, hãy luôn nắm giữ những mục tiêu trong đầu và nỗ lực hết mình để đạt được chúng!

 “Mục tiêu” đem “tiền” gần hơn với “hạnh phúc”

Một trong những điều kỳ diệu nhất của mục tiêu đó là việc nó giúp bạn đến gần hơn với những gì quan trọng với bạn. Hạnh phúc thường không đến từ tiền mà từ việc bạn theo đuổi và thực hiện những mục tiêu gần gũi nhất với những điều trái tim bạn trân trọng. Hãy tiêu tiền đúng cách, đúng chỗ và đúng lúc. Một mục tiêu tốt sẽ giúp bạn làm được những điều đó: mục tiêu tăng thêm giá trị cho số tiền bạn kiếm được và làm cho những đồng tiền đó có ý nghĩa hơn.

Tuấn Anh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo