Thứ năm, 26/5/2022 | 09:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 14/3/2022, 07:05 (GMT+7)

Những kiểu sếp thường gặp và bí quyết giúp bạn làm việc hiệu quả

Đỗ Hiền (Theo CNBC) Thứ hai, 14/3/2022, 07:05 (GMT+7)

Những nhà quản lý giỏi là những người biết cách đào tạo, gắn kết và thúc đẩy các thành viên trong đội nhóm của họ. Nhưng công việc không hề dễ dàng. Cách chúng ta làm việc đang thay đổi nhanh chóng. Các trách nhiệm liên tục thay đổi. Người lao động cũng luôn muốn nâng cấp tay nghề.

Là một công ty tư vấn toàn cầu, Gartner thường xuyên theo dõi các nghiên cứu và các sản phẩm phục vụ việc học tập. Để hiểu rõ hơn những gì các nhà quản lý giỏi nhất đang làm để hỗ trợ nhân viên trong môi trường làm việc bận rộn ngày nay, Gartner đã thực hiện một khảo sát với 5.000 nhà quản lý đang làm việc trong nhiều lĩnh vực từ khắp nơi trên thế giới.

Dữ liệu thu được tiết lộ bốn kiểu nhà lãnh đạo đạo chính:

1. Các nhà quản lý kiểu giáo viên đào tạo và hỗ trợ nhân viên dựa trên chuyên môn và kinh nghiệm của chính mình. Câu thần chú của họ là: “Tôi đã làm theo cách này, và do đó bạn cũng nên làm như vậy”. Nguyên nhân giúp họ thăng tiến trong một tổ chức không nhất thiết vì họ là những nhà quản lý vĩ đại nhất, mà vì kiến thức về thể chế của họ.

2. Các nhà quản lý kiểu giám sát liên tục theo dõi và kiểm tra nhân viên của mình. Họ có ý định tốt và muốn trở thành người cung cấp phản hồi và hướng dẫn, đào tạo liên tục trên nhiều lĩnh vực kỹ năng.

3. Các nhà quản lý kiểu cổ động viên có cách tiếp cận thực tế hơn. Họ đưa ra phản hồi tích cực và để nhân viên chịu trách nhiệm về sự phát triển của chính mình. Họ dễ gần và luôn hỗ trợ nhân viên, nhưng không chủ động như các kiểu quản lý khác khi nói đến việc phát triển kỹ năng của nhân viên.

4. Nhà quản lý kiểu người kết nối cung cấp phản hồi trong lĩnh vực chuyên môn của họ, đồng thời kết nối nhân viên với những người khác phù hợp hơn trong việc giải quyết các nhu cầu cụ thể.

233-4147-1577067946-7842-1647215522.jpg

Không phải tất cả các kiểu quản lý đều hiệu quả. Ảnh: Getty Images

Người kết nối là kiểu nhà quản lý tốt nhất

Không phải tất cả các kiểu quản lý được liệt kê ở trên đều có hiệu quả. Ví dụ, các nhà quản lý kiểu giáo viên thích làm mọi việc theo cách của họ và do dự khi thử nghiệm các ý tưởng và chiến lược mới. Điều này có thể là một vấn đề trong một thế giới nơi mà sự đổi mới và sáng tạo được khuyến khích.

Nhà quản lý kiểu cổ động viên sẽ giúp các nhân viên phát huy được tiềm năng của bản thân. Tuy nhiên, cách tiếp cận “vừa học vừa làm” của họ có thể gây căng thẳng, giảm tâm lý an toàn và khiến nhân viên thường xuyên rơi vào tình trạng kiệt sức.

Đáng ngạc nhiên là phương pháp tiếp cận kiểu giám sát cũng không phải cách quản lý hiệu quả nhất. Đó là bởi các nhà quản lý thường tự cho rằng họ biết điều gì là tốt nhất, dù thực tế, trong nhiều trường hợp, lại không phải như vậy. Kết quả là, họ có thể hướng nhân viên đi sai đường.

Các nhà quản lý dạng kết nối, chiếm khoảng 25% trong số các nhà quản lý tham gia khảo sát, hóa ra lại là những người giỏi nhất trong việc hỗ trợ sự phát triển nghề nghiệp của nhân viên, bao gồm cả việc phát triển kỹ năng và gia tăng hiệu quả công việc.

Sức mạnh lớn nhất của họ là họ tạo ra ba kết nối quan trọng cho nhân viên của mình:

1. Kết nối giữa người quản lý và nhân viên: Nhà quản lý đặt những câu hỏi phù hợp và nỗ lực để thực sự hiểu rõ nhân viên của mình - chẳng hạn như động cơ, sở thích, mục tiêu và lĩnh vực phát triển của họ theo cách mà những nhà quản lý khác không làm được.

2. Kết nối nhóm: Những nhà lãnh đạo này biết rằng họ không cần phải là người đào tạo duy nhất. Vì vậy, họ cố gắng tạo ra một môi trường làm việc nhóm hòa nhập hơn, nơi mọi người cảm thấy được tôn trọng và thoải mái chia sẻ các kỹ năng cá nhân của họ với nhau.

3. Kết nối tổ chức: Các đội nhóm có hiệu suất làm việc cao nhất thường dành khoảng một nửa thời gian của họ để giao tiếp bên ngoài các cuộc họp chính thức. Nhà quản lý kiểu kết nối thường giúp nhân viên của họ tìm tới và học hỏi kiến thức từ những nhà lãnh đạo khác trong tổ chức, khi bản thân họ không thể cung cấp những kiến thức này cho nhân viên của mình.

Làm thế nào để thành công khi làm việc cùng bất kỳ nhà quản lý nào

Nếu bạn là một trong số ít người may mắn được làm việc cùng nhà lãnh đạo kiểu người kết nối, bạn có thể sẽ gắn bó và thành công hơn trong sự nghiệp của mình.

Nhưng bạn nên làm gì nếu người quản lý của bạn thuộc một trong ba loại còn lại? Dưới đây là một số mẹo:

- Làm rõ phản hồi để hiểu điều gì thực sự quan trọng. Nếu bạn cảm thấy mình nhận được quá nhiều phản hồi - điều này thường xảy ra với người quản lý kiểu giám sát –  hãy chuyển các lưu ý của họ thành danh sách việc làm cần được ưu tiên. Sau đó, xác nhận danh sách đó với người quản lý của bạn để đảm bảo rằng bạn đang tập trung sức lực của mình vào đúng nơi.

- Chia sẻ khát vọng nghề nghiệp của bạn. Hãy trao đổi trực tiếp với người quản lý của bạn về những lĩnh vực và kỹ năng bạn muốn phát triển. Nếu có một cơ hội mà bạn muốn theo đuổi, đừng ngại tự đề cử bản thân mình.

- Xây dựng các mối quan hệ của riêng bạn. Hãy xác định kiến thức chuyên môn của người quản lý của bạn là gì và họ có những hạn chế nào, để từ đó xác định các phản hồi phù hợp với thế mạnh của họ. Sau đó, hãy tận dụng mạng lưới của chính bạn để tìm kiếm những người khác có các quan điểm khác và có thể hướng dẫn cho bạn.

- Tìm kiếm các dự án với nhà quản lý kiểu kết nối. Cách tốt nhất để phát triển sự nghiệp của bạn là tham gia các dự án đa dạng và thú vị, với những vai trò khác nhau. Tìm kiếm cơ hội được làm việc với những nhà quản lý dạng người kết nối, ngay cả khi họ không phải là người lãnh đạo trực tiếp của bạn.
 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo