Thứ hai, 14/6/2021 | 01:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Chủ nhật, 2/5/2021, 00:01 (GMT+7)

Những công ty tốt nhất để làm việc ở Singapore, Malaysia, Philippines

Thanh Long (Theo CNBC) Chủ nhật, 2/5/2021, 00:01 (GMT+7)

LinkedIn vừa công bố danh sách 15 công ty tốt nhất để làm việc ở 3 quốc gia Đông Nam Á, gồm Singapore, Malaysia và Philippines, trong năm 2021. Đó là những công ty thích nghi nhanh chóng với đại dịch Covid-19 trong khi vẫn mang đến cho nhân viên cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Mạng xã hội dành cho giới có chuyên môn này đánh giá hiệu quả hoạt động của các công ty thông qua những thách thức chưa từng có trong năm 2020 để đưa ra được danh sách 15 công ty hàng đầu ở mỗi quốc gia.

Mỗi công ty được đánh giá dựa trên 7 tiêu chí chính đều liên quan tới việc phát triển nghề nghiệp: khả năng thăng tiến, phát triển năng lực, sự ổn định của công ty, cơ hội bên ngoài, các mối quan hệ của công ty, đa dạng giới tính và nền tảng giáo dục. Nhìn chung, những công ty có thể xoay sở để cân bằng việc phát triển chuyên môn với hỗ trợ tinh thần đều ở vị trí cao.

“Năm ngoái là năm mang đến nhiều thách thức bất thường cho nhiều doanh nghiệp trên khắp thế giới. Nghiên cứu của chúng tôi đều tính đến những diễn biến thực tế này. Nó giúp chúng tôi tìm ra được những công ty đang thực sự đầu tư vào sự phát triển của nhân viên trong bối cảnh thế giới việc làm luôn thay đổi vì đại dịch Covid-19”, ông Chris Anderson, biên tập viên tin tức cấp cao về khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại LinkedIn, cho hay.

Để đủ điều kiện đánh giá, các doanh nghiệp phải có ít nhất 500 nhân viên tại quốc gia đó, và lượng nhân viên bị cắt giảm không cao hơn 10% tính đến ngày 31/12/2020.

Singapore

15 doanh nghiệp tốt nhất để làm việc ở Singapore trong năm 2021 hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng, dịch vụ tài chính, kiểm toán và công nghệ.

singapore-jpeg-9293-1619809484.jpg

OCBC là nơi làm việc tốt nhất Singapore. Ảnh: Getty Images. 

1. Ngân hàng OCBC

OCBC là một trong những ngân hàng lớn nhất của Singapore. Ngân hàng này được tán thưởng vì đã xoay sở thành công qua cuộc khủng hoảng Covid-19. OCBC hiện cho phép nhân viên thêm thời gian nghỉ ngơi khi cần thiết trong quá trình chính phủ triển khai tiêm vắc-xin. Sau khi bổ nhiệm nữ CEO đầu tiên hồi tháng 1, sự đa dạng về giới tính ở ngân hàng này được đánh giá rất cao. Nhà băng này cũng đang trong quá trình tuyển dụng các cố vấn tài chính và chuyên gia về thế chấp.

2. Ngân hàng Standard Chartered

Đứng ở vị trí thứ 2 là Standard Chartered. Ngân hàng đa quốc gia của nước Anh này đang có những bước tiến mới trong bình đẳng giới. Nhà băng này ủng hộ việc làm từ xa, cam kết giảm 1/3 diện tích văn phòng trong vòng 4 năm, đồng thời đưa ra chính sách mới cho phép nhân viên lựa chọn thời gian và địa điểm làm việc. Ngân hàng này đang tìm cách tăng quy mô đội ngũ kỹ sư phần mềm và quản lý dự án.

3. Unilever

Tập đoàn hàng tiêu dùng Unilever của Anh đứng ở vị trí thứ 3 một phần nhờ vào chiến dịch hỗ trợ các cộng đồng địa phương trong thời kỳ cao điểm Covid-19 ở Singapore. Công ty này cũng được công nhận về các thành tựu trong lĩnh vực phát triển bền vững và bình đẳng giới. Trong tương lai, họ dự kiến duy trì mô hình làm việc kết hợp, tức là nhân viên sẽ không bao giờ phải quay lại bàn làm việc 5 ngày mỗi tuần.

4. EY - Kiểm toán

5. UOB - Ngân hàng

6. Citi - Dịch vụ tài chính

7. Accenture - Dịch vụ và công nghệ thông tin

8. ST Engineering - Cơ khí hoặc kỹ thuật công nghiệp

9. FairPrice Group - Bán lẻ

10. Sea - Internet

11. IBM - Dịch vụ và công nghệ thông tin

12. PwC - Kiểm toán

13. KPMG - Kiểm toán

14. Prudential plc - Dịch vụ tài chính

15. DBS - Ngân hàng

Malaysia

Top 15 doanh nghiệp tốt nhất Malaysia năm 2021 phần lớn là các tập đoàn đa quốc gia trong các lĩnh vực như dầu khí, ngân hàng và viễn thông.

malaysia-jpeg-8226-1619809484.jpg

Người dân đeo khẩu trang đi dạo ở Malaysia. Ảnh: Getty Images. 

1. Petronas

Công ty dầu khí thuộc sở hữu của chính phủ Malaysia, Petronas, xếp đầu tiên trong danh sách những công ty tốt nhất năm 2021 của LinkedIn. Với một đội ngũ nhân viên gần 40.000 người làm việc trong các lĩnh vực từ kỹ thuật tới năng lượng, Petronas đang đạt được nhiều bước tiến trong việc thúc đẩy bình đẳng giới. Phụ nữ chiếm hơn 27% lực lượng lao động của tập đoàn này. Năm ngoái, Petronas cũng chào đón nữ giám đốc tài chính đầu tiên.

2. Permodalan Nasional Berhad

Một trong những công ty quản lý quỹ lớn nhất Malaysia, Permodalan Nasional Berhad, giữ vị trí thứ 2. Công ty này đã nhanh chóng sắp xếp công việc một cách linh hoạt ngay từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, đồng thời tổ chức khóa huấn luyện quản lý căng thẳng và thời gian cho công nhân. Công ty chủ trương phát triển chuyên môn cho nhân viên thông qua các chương trình huấn luyện và học bổng.

3. Tenaga Nasional Berhad

Với chiến lược nhằm vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, CEO của công ty này cam kết tạo ra nhiều việc làm hơn trong những năm tới. Công ty sẽ chuyển hướng khỏi các công nghệ liên quan tới nhiên liệu hóa thạch, bao gồm cả việc mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và Singapore.

4. AIA - Bảo hiểm

5. Telekom Malaysia - Viễn thông

6. Accenture - Dịch vụ và công nghệ thông tin

7. Maybank - Ngân hàng

8. Ngân hàng OCBC - Ngân hàng

9. PwC – Kiểm toán

10. Standard Chartered - Ngân hàng

11. EY - Kiểm toán

12. Axiata - Viễn thông

13. Prudential plc - Dịch vụ tài chính

14. Tập đoàn Intel - Chất bán dẫn

15. Hong Leong Berhad - Dịch vụ tài chính

Philippines

15 doanh nghiệp tốt nhất Philippines năm 2021 hoạt động trong các lĩnh vực như ngân hàng, viễn thông, thực phẩm và đồ uống.

philippines-jpeg-3953-1619809484.jpg

Nhìn từ bên ngoài của ngân hàng Philippines National Bank. Ảnh: Getty Images. 

1. Philippines National Bank

 Ngân hàng này cùng CEO của nó được công nhận nhờ sự xuất sắc trong việc ứng phó với đại dịch và nỗ lực xoay sở để duy trì lợi nhuận vào năm 2020. Đội ngũ lãnh đạo của ngân hàng cho biết họ lạc quan về tương lai của ngân hàng khi bắt tay vào chiến lược số hóa.

2. Smart Communications

Smart Communications đứng thứ 2 bởi những phản ứng trước cuộc khủng hoảng Covid-19. Công ty viễn thông này đã triển khai 600 cửa hàng ở Metro Manila để giúp khách hàng truy cập dịch vụ internet khi chuyển sang chế độ làm việc từ xa. Ngoài ra, công ty cũng khởi động chương trình hỗ trợ cộng đồng nhằm giúp những học sinh có vấn đề về sức khỏe tâm thần trong thời gian phong tỏa.

3. Manila Water

Công ty này gần đây được nhân viên khen ngợi bởi chính sách quay trở lại làm việc với 94% đánh giá cao. Manila Water cũng triển khai các chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe tâm thần và tài chính cho nhân viên cũng như tạo cơ hội cho họ được học tập và phát triển.

4. Philip Morris International - Thuốc lá

5. EY - Kiểm toán

6. Land Bank of the Philippines - Ngân hàng

7. Manulife - Dịch vụ tài chính

8. Metrobank - Ngân hàng

9. Accenture - Dịch vụ và công nghệ thông tin

10. Nestle - Thực phẩm & đồ uống

11. Công ty Coca-Cola - Thực phẩm và đồ uống

12. Macquarie Group - Dịch vụ tài chính

13. NCR Corporation - Dịch vụ và công nghệ thông tin

14. BDO Unibank - Dịch vụ tài chính

15. IQVIA - Bệnh viện & Chăm sóc sức khỏe

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo