Thứ hai, 26/7/2021 | 23:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 28/12/2016, 08:05 (GMT+7)

Những chàng trai U30 tự kiếm tỷ đô

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 28/12/2016, 08:05 (GMT+7)

Evan Spiegel (26 tuổi)

Đồng sáng lập và CEO Snap (trước đây có tên là Snapchat)

Tài sản: 2,1 tỷ USD

Evan Spiegel sinh ra trong một gia đình danh gia vọng tộc tại Mỹ, với bố mẹ đều là luật sư có tiếng. Bản thân Spiegel được đánh giá là một chàng trai thông minh và sáng tạo. Anh từng theo học Stanford ngành thiết kế sản phẩm nhưng bỏ dở giữa chừng.

Evan Spiegel

Thành công của Snapchat, ứng dụng di động cho phép tin nhắn, ảnh... tự hủy chỉ vài giây sau khi được xem giúp Spiegel trở thành một trong những tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất thế giới.

Năm 2013, Spiegel đã từ chối bán lại start-up của mình cho Facebook với giá 3 tỷ USD. Đó có vẻ là quyết định thông minh bởi hiện nay Snap đang được định giá 18 tỷ USD.

Bobby Murphy (27 tuổi)

Giám đốc công nghệ và đồng sáng lập Snap (trước đây có tên là Snapchat)

Tài sản: 1,8 tỷ USD

Bobby Murphy

Bobby Murphy, đồng sáng lập Snap cũng là bạn thân của Evan Spiegel. Anh là cựu sinh viên khoa Toán và Khoa học máy tính của Đại học Stanford.

Tháng 9/2011, Murphy cùng Spiegel và nhóm cộng sự đã chính thức phát hành phần mềm Snapchat. Cả nhóm hoạt động ngay tại nhà của bố Spiegel ở Los Angeles (Mỹ).

Năm 2013, anh từng gây chú ý khi tự mua cho mình căn nhà "sang chảnh" trị giá 2,1 triệu USD.

Patrick Collison (28 tuổi) và John Collison (26 tuổi)

Đồng sáng lập của ứng dụng thanh toán Stripe

Tài sản: 1,1 tỷ USD (mỗi người)

Hai anh em nhà Collison sáng lập ra Stripe vào năm 2011. Đây một dịch vụ thanh toán phổ biến toàn cầu giúp cho việc thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng, nhanh chóng qua kết nối hệ thống website bán hàng trực tuyến với các công ty thẻ, tài khoản ngân hàng.

John Collison (trái) và anh trai Patrick Collison

Mới đây, Stripe vừa gọi vốn thành công số tiền 150 triệu USD từ tổ chức CapitalG - một quỹ đầu tư của Alphabet, nâng mức định giá công ty lên 9,2 tỷ USD. Nhờ đó, 2 anh em Patrick Collison và John Collison mỗi người đang nắm trong tay 1,1 tỷ USD.

Ở tuổi 26, Chủ tịch hội đồng quản trị của Stripe, John Collison chính thức trở thành vị tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất thế giới, trẻ hơn hai tháng so với Evan Spiegeli - người đồng sáng lập Snapchat .

Stripe là công ty thứ hai của Patrick Collison và John Collison. Công ty đầu tiên có tên Shuppa sau đó được sáp nhập với một công nghệ khác là Auctomatic, chuyên thiết kế phần mềm cho trang eBay vào năm 2008. Trước đó, John theo học trường đại học Harvard còn Patrick học trường Đại học Công nghệ Massachusetts. Tuy nhiên cả hai sau đó đều bỏ học để theo đuổi ước mơ của mình.

>>[Infographic] Những công ty khởi nghiệp được định giá cao nhất thế giới hiện nay

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo