Thứ tư, 12/5/2021 | 03:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 29/10/2015, 08:37 (GMT+7)

Những câu nói tiết lộ bí quyết thành công của nhà đầu tư nổi tiếng Carl Icahn

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 29/10/2015, 08:37 (GMT+7)

Carl Icahn sinh năm 1936 tại New York trong một gia đình có mẹ là giáo viên còn cha là người chỉ đạo dàn đồng ca tại một giáo đường Do Thái ở địa phương.

Ông đã từng chơi bài poker và dùng số tiền thắng được để trang trải chi phí ăn ở khi theo học Đại học Princeton.

Carl Icahn được mệnh danh là 'kẻ cướp công ty'. Ông thường sử dụng quyền sở hữu trong các công ty đại chúng để tạo ra những thay đổi nhằm làm tăng giá trị cổ phiếu của mình.

Icahn cũng là nhà đầu tư khiến nhiều đối thủ khiếp sợ. Đặc biệt các công ty niêm yết, các công ty cổ phần luôn luôn lo lắng khi biết Carl Icahn có ý định đầu tư vào đó. Bởi Carl Icahn tìm mọi cách để đạt được mục tiêu và sở thích "chiếm đoạt" công ty của mình.

Wilbur Ross, một nhà đầu tư nổi tiếng và cũng là người bạn lâu năm đồng thời thường xuyên là đối của Carl Icahn đã gọi Icahn là "người cạnh tranh nhất mà tôi biết... anh ấy giỏi nhất trong việc "khủng bố" nhà đầu tư và hạ hàng phòng vệ của họ."

Theo thống kê của Forbes, ông đang sở hữu khối tài sản trị giá 21,5 tỷ USD, đứng thứ 3 trong Top 10 nhà đầu tư giàu nhất nước Mỹ, chỉ sau Warren Buffett và George Soros.

Dưới đây là một số câu nói nổi tiếng của ông:

1. Tôi kiếm tiền. Chẳng có gì sai với điều đó cả. Đó là điều tôi muốn làm. Đó là cái mà tôi có mặt ở đây để làm. Đó là điều mà tôi thích thú.

2. Các CEO được trả lương để làm những công việc tồi tệ. Nếu hệ thống không bị rối tung cả lên, những gã như tôi sẽ không kiếm những đồng tiền như thế này.

3. Khi mà hầu hết những nhà đầu tư, bao gồm cả những chuyên gia, tán thành về một điều gì đó, thì đó là lúc họ thường sai.

4. Tôi sẽ thâu tóm công ty nếu anh không thay đổi, hoặc nếu hội đồng quản trị không làm việc này việc kia.

5. Tôi là một người rất cạnh tranh. Đam mê hoặc ám ảnh, anh gọi là gì cũng được. Và khi làm bất cứ điều gì, tôi đều cố hết sức. Đó là bản năng rồi.

6. Bài học trong kinh doanh: Nếu muốn có một người bạn, hãy mua một con chó.

7. Tôi nhìn các công ty như là các doanh nghiệp trong khi các nhà phân tích phố Wall lại nhìn vào lợi nhuận hàng quý. Tôi mua tài sản và các cổ phiếu tiềm năng, còn phố Wall mua lợi nhuận, vì vậy họ để lỡ mất một số điều mà tôi thấy trong những trường hợp nhất định.

8. Một số CEO đã đề nghị tôi tổ chức bữa tiệc nghỉ hưu. Nhưng tôi là một người rất cạnh tranh lớn lên tại Queens. Tôi không muốn bỏ phần đời còn lại của mình ở Florida để chơi golf.

=>Những câu nói 'để đời' của Bill Gates

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo