Chủ nhật, 20/10/2019 | 07:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 25/2/2015, 10:09 (GMT+7)

Những câu hỏi phỏng vấn ưa thích của các CEO (P2)

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 25/2/2015, 10:09 (GMT+7)

7. Hãy kể về một dự án hay thành tựu mà bạn cho là quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình.

Tôi nhận thấy rằng câu hỏi này sẽ mở ra cánh cửa để tiếp tục các câu hỏi khác và cho phép ứng viên có thể làm nổi bật bản thân mình theo một cách cụ thể.

Những câu hỏi tiếp theo có thể là: Khi bạn đạt được thành tựu này bạn đang ở vị trí nào? Nó ảnh hưởng đến sự phát triển của bạn tại công ty như thế nào? Có người nào khác tham gia cùng bạn không và kết quả đã ảnh hưởng như thế nào đến nhóm của bạn?

Thảo luận về một thành tựu duy nhất là cách dễ dàng để tiếp cận thêm thông tin, có cái nhìn sâu sắc hơn về con người, thói quen, và cách họ làm việc với những người khác.

-Deborah Sweeney, CEO MyCorporation

8. Con vật yêu thích của bạn là gì?

Trong cuộc phỏng vấn, tôi hỏi cô trợ lý hiện tại của mình về con vật mà cô ấy yêu thích. Câu trả lời của cô ấy là con vịt vì khi vịt bơi dưới nước, mọi người sẽ thấy sự bình tĩnh trên bề mặt nhưng thực chất lại có những hành động rất hối hả được thực hiện dưới mặt nước.

Tôi nghĩ rằng đây là một phản ứng tuyệt vời và mô tả hoàn hảo cho vai trò một trợ lý giám đốc. Qủa thật, cô ấy đã làm rất tốt công việc của mình trong hơn một năm vừa qua.

-Ryan Holmes, CEO HootSuite

9. Chúng tôi đang thực hiện mọi thứ tốt hơn, nhanh hơn, thông minh hơn hoặc ít tốn kém hơn. Chúng tôi tận dụng công nghệ hoặc cải tiến quy trình. Nói cách khác, chúng tôi cố gắng làm nhiều hơn nữa - với ít chi phí hơn. Hãy kể về một dự án hoặc các vấn đề mà bạn đã thực hiện tốt hơn, nhanh hơn, thông minh hơn, hiệu quả hơn, hoặc ít tốn kém hơn.

Ứng viên tốt sẽ có nhiều câu trả lời cho câu hỏi này. Những ứng cử viên tuyệt vời sẽ rất hào hứng được chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Trong 13 năm qua, chúng tôi chỉ tăng giá một lần đối với khách hàng. Đó không phải vì chi phí của chúng tôi giảm mà hoàn toàn ngược lại. Chúng tôi có thể duy trì mức giá là vì chúng tôi đã làm tốt hơn công việc của mình. Đội ngũ của chúng tôi, ở mọi cấp độ luôn chú ý để nhận ra các vấn đề cần giải quyết,

Mỗi nhân viên mới cũng cần phải làm điều đó.

-Edward Wimmer, đồng sáng lập RoadID

10. Hãy trình bày về một thành tựu cụ thể mà bạn đã đạt được ở một vị trí trước đó cho thấy bạn sẽ phát triển mạnh ở vị trí này.

Thành tích trước đây thường là chỉ số tốt nhất để dự đoán sự thành công trong tương lai.

Nếu ứng viên không thể chỉ ra một thành tựu nào đó, họ có thể không đủ khả năng để làm được quá nhiều điều ở công ty của chúng tôi và cả của bạn.

-Dave Lavinsky, đồng sáng lập và chủ tịch của Growthink

11. Câu chuyện của bạn là gì?

Câu hỏi 'ngớ ngẩn' này ngay lập tức đặt người được phỏng vấn vào thế phòng thủ vì không có câu trả lời đúng hay sai.

Đây là một câu hỏi yêu cầu sự sáng tạo. Đó là một lời mời gọi các ứng viên tham gia vào một trò chơi mà không cần lo lắng về câu trả lời đúng. Thông qua trò chơi này, nó nói cho tôi rất nhiều về đặc điểm, sức tưởng tượng và sáng tạo của con người.

Các nhà tuyển dụng có thể đánh giá sự sáng tạo của ứng viên qua các câu hỏi tưởng chừng như ngớ ngẩn

Câu hỏi là sự khởi đầu của một câu chuyện và trong thế giới ngày nay, nó giống như bạn đang bán thương hiệu cho người nghe-cho dù là sản phẩm hay con người.

Cách họ nhìn tôi khi nhận được câu hỏi này cũng nói với tôi điều gì đó về sự dễ thương của họ. Nếu họ tỏ ra phòng thủ, khó chịu và dừng lại lâu hơn vài giây, nó nói với tôi rằng họ hiểu mọi thứ theo nghĩa đen và không phải những người suy nghĩ rộng. Trong kinh doanh chúng tôi cần những người suy nghĩ rộng.

-Richard Funess, Quản lý Finn Partners

12. Những câu hỏi bạn muốn đặt cho tôi là gì?

Tôi thích đặt câu hỏi này thật sớm trong buổi phỏng vấn-nó cho tôi thấy khả năng suy nghĩ nhanh của ứng viên, và cũng cho thấy mức độ chuẩn bị và tư duy chiến lược.

Bạn có thể hiểu thêm về một người dựa trên các câu hỏi của họ bên cạnh các câu trả lời mà họ đưa ra.

-Scott Dorsey, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành ExactTarget

13. Hãy kể cho tôi nghe về thời điểm mà mọi thứ không diễn ra theo cách mà bạn mong muốn-chẳng hạn như bạn không được bổ nhiệm vào vị trí mơ ước hay dự án không đạt được kết quả mà bạn kỳ vọng.

Đây là một câu hỏi đơn giản nhưng nói lên nhiều điều. Thí sinh có thể nói rằng họ hiểu được tầm quan trọng của làm việc theo nhóm, nhưng điều đó không có nghĩa là họ thực sự biết làm thế nào để làm việc trong một tập thể.

Các câu trả lời thưởng thuộc ba loại sau: 1- Đổ lỗi; 2-Tự trách mình và 3-Cơ hội cho sự phát triển.

Công ty chúng tôi yêu cầu các nhân viên phải sẵn sàng đảm nhận nhiều vị trí và đôi khi vượt ra ngoài bản mô tả công việc của mình. Vì vậy, tôi muốn những nhân viên với thái độ và cách tiếp cận đúng đắn. Nếu ứng viên đổ lỗi hoặc có thái độ tiêu cực với nhân viên cũ, hoặc chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân thì anh/cô ấy sẽ không thể làm tốt tại đây.

Nhưng nếu họ là những người có trách nhiệm và mong muốn áp dụng những điều đã học được vào công việc, họ sẽ phát triển mạnh trong môi trường của chúng tôi.

-Tony Knopp, Đồng sáng lập và CEO của Spotlight Ticket Management

Lam Hoàng-Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo