Thứ ba, 18/2/2020 | 23:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ ba, 24/2/2015, 13:01 (GMT+7)

Những câu hỏi phỏng vấn ưa thích của các CEO (P1)

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 24/2/2015, 13:01 (GMT+7)

1. Tại sao bạn lại làm X công việc trong Y năm?

Câu hỏi này sẽ giúp tôi có được một bức tranh đầy đủ về lịch sử công việc của ứng viên. Điều gì khiến họ có động lực? Tại sao họ lại 'nhảy' từ công việc này đến công việc? Và những yếu tố quan trọng khi họ ra đi là gì?

Câu trả lời cho tôi thấy lòng trung thành cũng như quá trình suy luận của ứng viên. Họ tin rằng luôn luôn có ai đó khiến họ không phát triển được (nhà quản lý, sếp...)? hay họ cảm thấy chán việc một cách dễ dàng?

Không có gì sai nếu bạn chuyển việc- điều quan trọng là lý do khiến bạn làm điều đó.

-Shama Kabani, Người sáng lập và CEO Marketing Zen Group

2. Nếu chúng ta cùng nhau ngồi đây sau một năm nữa để ăn mừng những điều tuyệt vời bạn đã làm được trong vòng 12 tháng. Bạn nghĩ rằng chúng ta sẽ cùng nhau đạt được những thành tích gì?

Randy Garutti, CEO của Shake Shack.

Đối với tôi, điều quan trọng nhất của các cuộc phỏng vấn là người được phỏng vấn sẽ đặt câu hỏi ngược lại cho chúng tôi. Tôi muốn biết liệu họ đã có sự chuẩn bị trước hay chưa, họ có thực sự hiểu về công ty và vị trí mà mình đang ứng tuyển và khát khao nó?.

Các ứng viên cần có đủ tầm nhìn chiến lược để không chỉ nói về những điều họ đã làm tốt trong quá khứ mà còn có sự hiểu biết về công ty cũng như lý do họ muốn làm việc tại đây.

-Randy Garutti, CEO Shake Shack

3. Thời điểm nào bạn thấy hài lòng nhất về cuộc sống của mình?

Ngoại trừ với các ứng cử viên chưa có kinh nghiệm, tôi thường đánh giá về kỹ năng công việc hợp lý và trí tuệ. Tôi cũng tin rằng những người thông minh với kinh nghiệm có liên quan sẽ nhanh chóng thích nghi và vượt trội trong môi trường mới, nơi có nền văn hóa phù hợp và truyền cảm hứng cho họ. Vì vậy, tôi tập trung vào các đặc điểm và đánh giá sự phù hợp của chúng với công ty của mình.

Câu hỏi này sẽ mở ra cánh cửa cho các cuộc hội thoại khác nhau, từ đó tôi thấy được sự phù hợp giữa môi trường của công ty và những gì ứng viên cần để có thể làm tốt nhất và tốt hơn nữa so với bất kỳ nơi nào khác.

-Dick Cross, nhà sáng lập và CEO của Cross Partnership

4. Nếu bạn được tuyển dụng và cảm thấy yêu tất cả mọi thứ của công việc này, được trả mức lương mong muốn, lời đề nghị làm việc từ một công ty khác như thế nào sẽ khiến bạn cân nhắc về việc ra đi?

Các nhà tuyển dụng muốn biết bạn bị thúc đẩy bởi tiền hay nơi làm việc mà mình yêu thích

Tôi muốn tìm hiểu có bao nhiêu ứng cử viên được thúc đẩy bởi tiền so với làm việc ở một nơi mà họ yêu thích.

Liệu họ có thể bị mua?

Bạn sẽ ngạc nhiên bởi một số các câu trả lời.

-Ilya Pozin, người sáng lập Ciplex

5. Ai là hình mẫu của bạn, và tại sao?

Câu hỏi này có thể tiết lộ suy nghĩ của các ứng viên về phát triển cá nhân và nghề nghiệp của mình-đây là yếu tố mà tôi nhận thấy có mối liên hệ chặt chẽ đối với tham vọng và thành công.

Thêm vào đó, nó có thể chỉ ra những thuộc tính và hành vi mà các ứng viên mong muốn.

-Clara Shih, người đồng sáng lập và CEO của Hearsay Social

6. Điều gì bạn không thích làm?

Chúng ta có xu hướng cho rằng những người nắm giữ một vai trò nào đó sẽ yêu thích tất cả các khía cạnh của nó, nhưng theo tôi thấy điều này rất hiếm khi xảy ra.

Để có được một câu trả lời thành thật đôi khi phải đòi hỏi sự kiên trì. Tôi thường phải yêu cầu một vài lần theo những cách khác nhau, nhưng câu trả lời luôn xứng đáng với những nỗ lực đã bỏ ra. Chẳng hạn, tôi đã phỏng vấn một người ứng tuyển vị trí bán hàng nhưng lại không thích gặp những người mới.

Hay như trường hợp một ứng viên tài chính đã nói với tôi rằng anh ta ghét phải chú ý đến các chi tiết và kiểm tra công việc của mình.

-Art Papas, người sáng lập và CEO Bullhorn

Lam Hoàng-Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo