Thứ sáu, 3/7/2020 | 20:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Chủ nhật, 1/7/2012, 07:00 (GMT+7)

Những “cặp đôi hoàn hảo” cho bữa tiệc mùa hè

Chủ nhật, 1/7/2012, 07:00 (GMT+7)

Những “cặp bài trùng” đồ ăn – thức uống chính là một trong những bí quyết ẩm thực của các đầu bếp hàng đầu. Trong số đó, có rất nhiều sự kết hợp đơn giản mà bạn có thể tham khảo trên Google và thử làm tại nhà, với chi phí tương đối “dễ chịu”.

Dưới đây là một vài “cặp đôi hoàn hảo” cho bữa tiệc mùa hè của bạn:

Bia đen

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Bia đen như Guinness Extra Stout nhãn màu kem là đồ uống thích hợp với những món ăn đậm đà gia vị như tôm sốt cay, theo bếp trưởng Ryan Hembree của nhà hàng bia Brewforia, Boise, Idaho, Hoa Kỳ. “Bạn có thể thử một cách làm mới với tôm xiên que tẩm ướp nướng, nước sốt thịt bò Jamaica, tương ớt và nước cốt chanh.” Ngoài ra, bia đen cũng dễ “đưa đẩy” món sườn nướng BBQ, ham-bơ-gơ, cá ngừ nướng cũng như các món theo phong cách Cajun.

Vang sủi bọt

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Hàu là món dễ kết hợp với rượu vang sủi bọt, tuy nhiên, các đầu bếp như Laura Mohseni của Riverbench Vineyard & Winery (California) cũng thường chọn thịt gà rán như một sự thay thế đầy bất ngờ thú vị. Hương rượu khô là chất “xúc tác” lý tưởng giúp làm tiêu tan phần nào vị béo ngậy của thịt gà.

Nước chanh

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

“Ít ai nghĩ cá hồi (đặc biệt là cá hồi sốt tartar) lại là sự kết hợp tuyệt vời với nước chanh”, Armando, một nhân viên pha chế ở quán bar Il Punto, New York cho biết. Ngoài ra, đồ nướng BBQ và xa-lát cũng là những lựa chọn khác dành cho bạn.

Vang Zinfandel

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

“Một chai vang Zinfandel là thứ không thể thiếu trong mỗi bữa tiệc đồ nướng”, trang Invino.com gợi ý. “Hương nho, mâm xôi và sơ-ri chín mọng giúp xua tan cảm giác ngấy của đồ BBQ mà vẫn không làm hỏng hương vị của món ăn.” Thịt gà, bò hay lợn đều có thể kết hợp với vang Zinfandel, nhưng đừng quên dùng loại sốt BBQ ngọt và không quá cay.

Bia lúa mì (Wheat ale)

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

“Bia lúa mì kiểu Mỹ ăn kèm với xa-lát thì không gì ngon bằng” – đầu bếp Clori Rose-Geiger của nhà hàng pizza Mia (Cumming, Georgia) chia sẻ. Cô cũng đưa ra gợi ý về một số nhãn hiệu bia lúa mì ngon, như : Sweetwater Sch’Weat American, Gumball Head American hay Bell’s Oberon.

Bia Lager

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Ryan Hembree bật mí: “Có thể họ sẽ chối khi bạn hỏi, nhưng hầu hết những đầu bếp mà tôi biết đều thích ăn xúc xích. Và món ăn đậm chất Mỹ này sẽ trở nên hoàn hảo hơn với một cốc bia Lager của Đức.” Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay xúc xích bằng pizza, xa-lát hay bất cứ món ăn cay nóng nào.

Nước ngọt Root Beer

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Root Beer là đồ uống thông dụng, thường đi kèm với kem vani, nhưng nó cũng có thể là đồ uống trong bữa tiệc của bạn nếu bạn có ý định đãi khách bằng món ham-bơ-gơ, hoặc món gan ngỗng Pháp (foie gras).

Vang Pinot Noir

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Có lẽ không cần phải nói nhiều – pinot noir là loại rượu vang nổi tiếng, một lựa chọn an toàn cho những buổi tiệc đồ nướng.
 

NDH (Theo Mint.com)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo