Thứ sáu, 22/10/2021 | 05:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 28/12/2012, 14:43 (GMT+7)

Những cặp anh chị em đại gia Việt nổi danh

Thứ sáu, 28/12/2012, 14:43 (GMT+7)

Chị em nhà họ Đặng
Gia đình họ Đặng từng là một "hiện tượng" của nền kinh tế Việt Nam, khi nằm trong top những gia đình sở hữu tài sản nhiều nhất và có hai phụ nữ dẫn đầu danh sách 30 phụ nữ giàu nhất nước.
Đặng Thành Tâm được xếp hạng là người giàu nhất ở Việt Nam năm 2007 và thứ ba Việt Nam năm 2008, 2009 và 2010. Ông là chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc của các công ty: Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc, Công ty Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo, Công ty Công nghệ Viễn thông Sài Gòn. Tuy nhiên, trong năm qua, ông Tâm ặp nhiều khó khăn trong kinh doanh ở hai ngân hàng ông từng có cổ phần, tại một số DN ông làm chủ.

Em gái của ông Đặng Thành Tâm là bà Đặng Thị Hoàng Phượng, từng là chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc công ty Cổ phần Khoáng sản Sài Gòn - Quy Nhơn; thành viên hội đồng quản trị Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc.

Ông Đặng Thành Tâm


Chị cả của gia đình họ Đặng là bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn Tân Tạo, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Tân Tạo, Chủ tịch của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ. Năm 2011, bà được bầu làm Đại biểu Quốc hội khóa XIII. Tuy nhiên ngày 26.5.2012, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bãi nhiệm tư cách đại biểu của bà Đặng Thị Hoàng Yến

Trương Gia Bình và chị gái Trương Thị Thanh Thanh
Trương Gia Bình là người sáng lập ra FPT năm 1998. Ông được mệnh danh là "người quyền lực nhất FPT". Ông là chủ tịch Hiệp hội Phần mềm Việt Nam và được bình chọn là một trong 10 nhân vật tiêu biểu của ngành công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam giai đoạn 2000-2009.
Ngoài ra ông còn là phó giáo sư, tiến sĩ, trưởng khoa Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng các nhà doanh nghiệp Trẻ Việt Nam (1998-2005).

Ít người biết rằng ông Trương Gia Bình từng là con rể của Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi kết hôn với bà Võ Hạnh Phúc.

Bà Trương Thị Thanh Thanh


Chị gái của ông Trương Gia Bình là bà Trương Thị Thanh Thanh hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT. Bà là một trong những người sáng lập FPT, sau này là Giám đốc FPT TP.Hồ Chí Minh. Trước khi gia nhập FPT, bà là giảng viên Đại học Tổng hợp Hà và là giảng viên chính Đại học Tổng hợp Hồ Chí Minh. Bà là một trong 5 người phụ nữ giàu nhất Việt Nam, sở hữu số cổ phiếu lên đến 576 tỉ VND.

Mới đây, con trai bà là Nguyễn Đức Hải đã làm lễ kết hôn với hoa hậu châu Á tại Mỹ Jennifer Phạm.

Anh em Eurowindown Cảnh Sơn - Cảnh Hồng
Ông Nguyễn Cảnh Sơn hiện giữ chức Chủ tịch HĐQT của Eurowindow Holding, CTCP Đầu tư T&M Việt Nam; Chủ tịch CTCP Chứng khoán EuroCapital; Phó Chủ tịch Techcombank; Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài. Còn em trai ông là Nguyễn Cảnh Hồng - Tổng GĐ Eurowindow, kiêm Tổng GĐ Mê Linh Plaza.

Hiện nay, nhiều người đã biết đến sự thành công của những thương hiệu Eurowindow, nhưng ít ai biết anh em Cảnh Sơn, Cảnh Hồng đã bạo gan thế nào để làm được điều đó.


"Chúng tôi đã chọn cách đi khác. Lúc đó nhiều người thường chọn cách đi an toàn, lao vào những lĩnh vực đã có thị trường, nhưng anh trai tôi và tôi thì lại khác. Chúng tôi chủ động tìm hiểu dự đoán nhu cầu của thị trường và chọn sản phẩm cửa sổ nhựa châu Âu để đưa vào thị trường Việt Nam", Tổng GĐ Nguyễn Cảnh Hồng từng tâm sự.

Nhiều người cho rằng anh em nhà ông Cảnh Sơn, Cảnh Hồng quá mạo hiểm với một sản phẩm cửa nhựa mang mới toanh mà thị trường chưa phát sinh nhu cầu. Nhưng chỉ sau 1 năm, sản phẩm cửa nhựa Eurowindow được chọn trao giải Sao vàng Đất Việt vào năm 2004, doanh số tăng không ngừng qua các năm. Và đến nay Eurowindow đã trở thành thương hiệu vô cùng quen thuộc với người tiêu dùng Việt.

Kinh đô của anh em Trần Kim Thành và Trần Lệ Nguyên
Ông Trần Kim Thành hiện là tổng giám đốc CTCP Kinh Đô Bình Dương; Chủ tịch HĐQT CTCP Địa ốc Kinh Đô; chủ tịch Cty Kinh Đô Miền Bắc, Kido; chủ tịch kiêm tổng giám đốc Cty TNHH Một thành viên PPK.

Em trai ông là Trần Lệ Nguyên hiện là thành viên HĐQT CTCP Tập đoàn Thiên Long và thành viên HĐQT CTCP Địa ốc Kinh Đô.


Hai anh em Kim Thành và Lệ Nguyên đồng sáng lập ra tập đoàn Kinh Đô - khởi đầu từ một cơ sở sản xuất bim bim, hai anh em đã đưa Kinh Đô đã trở thành doanh nghiệp bánh kẹo lớn nhất Việt Nam.

Dù đã niêm yết gần 7 năm trên sàn chứng khoán nhưng Kinh Đô vẫn mang dáng dấp một công ty gia đình. Hội đồng quản trị có 8 người thì có 5 người là họ hàng của nhau gồm 3 anh em Trần Kim Thành, Trần Lệ Nguyên, Trần Quốc Nguyên; vợ của ông Trần Kim Thành - bà Vương Bửu Linh và vợ của ông Trần Lệ Nguyên - bà Vương Ngọc Xiềm.

Anh em địa gia mới nổi bầu Thụy, bầu Thủy
Bầu Thụy - Nguyễn Đức Thụy được mệnh danh là ông bầu trẻ của làng bóng đá Việt Nam. 36 tuổi , sở hữu 2 đội bóng là Sài Gòn Xuân Thành (giải vô địch quốc gia) và Bảo hiểm Thái Sơn Quảng Nam (giải hạng nhất) và nổi tiếng chịu chơi với việc sở hữu nhiều xe sang đắt tiền như chiếc phantom đầu tiên tại Ninh Bình, 3 Rolls Royce Ghost và 1 Maybach 62s và các loại Mercedes S-Class, BMW 7-Series, Range Rover, Lexus Ls600hl, Lx570, X5 4.8...

Ngày 24.12 vừa qua, CLB Gòn Xuân Thành đã chính thức được bầu Thụy chuyển giao cho em trai mình là Nguyễn Xuân Thủy và đổi tên thành CLB Ximăng Xuân Thành Sài Gòn.

Năm nay Nguyễn Xuân Thủy mới có 24 tuổi. Nhận lại chức Chủ tịch CLB đội bóng từ anh trai mình, ông Nguyễn Xuân Thủy trở thành ông bầu trẻ nhất Việt Nam khi nắm giữa chức chủ tịch một đội bóng dự V.League ở tuổi 24.

Ông bầu 8x Nguyễn Xuân Thủy hiện là giám đốc của nhà máy xi măng Xuân Thành, đơn vị tài trợ chính cho đội bóng. Kế nghiệp anh trai, ông bầu Nguyễn Xuân Thủy hứa sẽ phát triển lâu dài đội bóng ít nhất trong vòng 5 năm nữa. Đồng thời bắt tay vào đào tạo các lứa cầu thủ trẻ để kế thừa cho Xi măng Xuân Thành Sài Gòn. Bầu Nguyễn Xuân Thủy còn tuyên bố chắc nịch "Tôi cam kết sẽ xây dựng đội bóng đạt chuẩn AFC".
 

Theo Vietnamnet

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo