Chủ nhật, 28/11/2021 | 00:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 18/10/2021, 15:55 (GMT+7)

Những bang rẻ nhất và đắt nhất để khởi nghiệp kinh doanh tại Mỹ

Linh Lam (Theo CNBC) Thứ hai, 18/10/2021, 15:55 (GMT+7)

Điều hành công việc kinh doanh riêng luôn là một thách thức. Theo nghiên cứu mới từ nền tảng phần mềm đám mây doanh nghiệp Approve.com, Texas là bang ít tốn kém nhất của Mỹ để điều hành một doanh nghiệp. Nghiên cứu đã cân nhắc các yếu tố như mức lương trung bình hàng năm, mức thuế thu nhập doanh nghiệp cao nhất và giá trung bình cho các tiện ích như điện và internet. Nghiên cứu bao gồm thủ đô Washington nhưng bỏ qua Alaska và Hawaii do "không có dữ liệu."

Theo nghiên cứu, 5 bang ít tốn kém nhất để điều hành một doanh nghiệp tại Mỹ, bao gồm: Texas; Oklahoma; Kentucky; Nevada và Georgia.

Texas đứng đầu danh sách nhờ các chính sách thuế và chi phí tiện ích. Tiểu bang này đánh thuế các doanh nghiệp có doanh thu hàng năm trên 1,18 triệu USD với tỷ lệ 0,375%, nhưng luật thuế doanh nghiệp của Texas được coi là một trong những luật thân thiện nhất đối với các doanh nghiệp tại Mỹ.

Có lẽ đó là lý do tại sao người đồng sáng lập và CEO Tesla, Elon Musk, đã thông báo rằng công ty của ông sẽ chuyển trụ sở chính từ Palo Alto, California, đến Austin. Bên cạnh Tesla, Oracle, Hewlett Packard Enterprise, Charles Schwab và nhiều công ty khác đã chuyển trụ sở chính đến Texas trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, một số công ty trong số đó đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì đã chuyển hoạt động sang tiểu bang này, sau nhiều quyết định chính trị gây tranh cãi của các nhà lập pháp Texas - bao gồm luật bỏ phiếu hạn chế mới, luật cấm phá thai và cấm việc tiêm vaccine Covid-19 và đeo khẩu trang một cách bắt buộc.

106334512-1578952885079gettyim-7371-4333

Điều hành công việc kinh doanh riêng luôn là một thách thức. Ảnh: Getty Images

Nghiên cứu cũng xếp hạng 5 bang đắt đỏ nhất để điều hành một doanh nghiệp tại Mỹ, bao gồm: California; New Jersey; Vermont; thủ đô Washington và Iowa.

Nhân sự California có mức lương trung bình hàng năm cao thứ 9 cả nước, ở mức 47.290 USD mỗi năm. Bang này cũng có giá điện cao nhất cả nước, trung bình là 17,7 cent/kWh.

Một nghiên cứu hồi tháng 2 của Trường Kinh doanh Haas (UC Berkeley) cho thấy khách hàng của Công ty Điện và Khí Thái Bình Dương (PG&E) - công ty tiện ích lớn nhất của California - trả nhiều hơn gần 80% cho mỗi kWh so với mức trung bình toàn quốc, do cả chi phí liên quan đến cháy rừng và chi phí cố định liên quan đến các chương trình tiết kiệm năng lượng của bang.

Vermont là cái tên “khác thường” trong bảng xếp hạng này. Đây là một trong những tiểu bang ít dân nhất ở Mỹ, thường tương quan với chi phí khởi nghiệp thấp hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu của Approve.com lưu ý rằng Vermont có chi phí điện cao thứ hai trong cả nước - và có lẽ đáng chú ý hơn là mức thuế thu nhập doanh nghiệp cao thứ 9, ở mức 8,5%.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo