Chủ nhật, 29/5/2022 | 06:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 11/2/2022, 17:30 (GMT+7)

Nhận 150 triệu USD trong vòng gọi vốn do Warburg Pincus dẫn đầu, một startup thành kỳ lân

Linh Lam (Theo Crunchbase) Thứ sáu, 11/2/2022, 17:30 (GMT+7)

Scandit – công ty có trụ sở tại Zurich (Thụy Sĩ) vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series D trị giá 150 triệu USD do Warburg Pincus dẫn đầu, định giá ở mức hơn 1 tỷ USD và trở thành kỳ lân mới nhất của châu Âu.

Tham gia vòng này còn có các nhà đầu tư Atomico, Forestay Capital, G2VP, GV, Kreos, NGP Capital, Schneider Electric, Sony Innovation Fund và Swisscom Ventures. Scandit được thành lập vào năm 2009 và đã huy động được tổng cộng 300 triệu USD.

Công nghệ của Scandit cho phép nhân viên và người tiêu dùng sử dụng các thiết bị thông minh để thu thập dữ liệu từ mã vạch, văn bản và thậm chí chính đối tượng vật lý thông qua thị giác máy tính, nhờ đó giúp tự động hóa quy trình kinh doanh và cung cấp thông tin chi tiết.

Về cơ bản, hãy tưởng tượng một nhân viên quét các kệ hàng bằng một thiết bị thông minh. Họ sẽ biết được một sản phẩm còn bao nhiêu hàng tồn kho. Người tiêu dùng cũng có thể nhận được đánh giá về một mặt hàng mà họ quét.

Giám đốc điều hành Samuel Mueller cho biết: “Chúng tôi không chỉ nhận dạng tên của sản phẩm. Chúng tôi có thể phân tích những gì camera nhìn thấy và giúp các doanh nghiệp đưa ra quyết định tốt hơn”.

scandit-ar-retail-price-verifi-1614-9654

Scandit trở thành kỳ lân mới nhất của châu Âu. Ảnh: Scandit

Bên cạnh nhà kho hoặc cửa hàng bán lẻ, công nghệ thu thập dữ liệu của Scandit cũng đang được sử dụng trong giao thông vận tải và hậu cần, chăm sóc sức khỏe, sản xuất và các lĩnh vực khác. Mueller cho biết công ty có hơn 1.700 khách hàng.

Tương tự nhiều lĩnh vực khác, CEO Mueller cho biết Covid-19 là chất xúc tác giúp Scandit tăng tốc. Với việc các công ty đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động và các vấn đề về chuỗi cung ứng, công nghệ thu thập dữ liệu của Scandit giúp tăng năng suất của người lao động, cải thiện mức độ tương tác của khách hàng và giúp giao hàng chặng cuối theo nhu cầu.

Kỳ lân Thụy Sĩ đã tăng gấp đôi doanh thu hàng năm kể từ khi hoàn thành vòng Series C vào tháng 5/2020.

Flavio Porciani, Giám đốc điều hành tại Warburg Pincus, người đã theo dõi công ty khoảng ba năm cho biết: “Có một thị trường rất lớn cho loại công nghệ này”.

Mueller cho biết, công ty 450 nhân sự của mình sẽ sử dụng nguồn vốn mới để đẩy mạnh vào thị trường châu Á - Thái Bình Dương, cũng như tạo ra các sản phẩm mới .Với công nghệ thu thập dữ liệu và khả năng nâng cao lực lượng lao động, Muller và các nhà đầu tư tin tưởng Scandit có thể phát triển thành một doanh nghiệp lớn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo