Thứ năm, 9/12/2021 | 08:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 25/10/2021, 13:55 (GMT+7)

Nhà thiết kế tốt nghiệp Harvard xây dựng công ty tỷ USD

Trang Trang (Theo Bloomberg) Thứ hai, 25/10/2021, 13:55 (GMT+7)

Một nhà thiết kế được đào tạo tại Đại học Harvard đã biến nền tảng tiếp thị nội dung của mình thành một doanh nghiệp kỳ lân, được hậu thuẫn bởi các nhà đầu tư đang rất quan tâm đến lĩnh vực phần mềm doanh nghiệp ở một thị trường công nghệ khổng lồ như Trung Quốc.

Tezign, công ty kết nối các nhà thiết kế với các doanh nghiệp, đã hoàn thành đợt đầu tiên của vòng Series D do Temasek Holdings Pte dẫn đầu, nâng mức định giá lên hơn 1 tỷ USD. Startup đã nhận được khoản đầu tư khoảng 40 triệu USD từ Temasek và nhà đầu tư khác.

Được Fan Ling, tiến sĩ Harvard, thành lập vào năm 2015, Tezign là sự kết hợp giữa nhà tuyển dụng trực tuyến Upwork và mảng tiếp thị điện toán đám mây của Adobe. Tezign cung cấp nền tảng kết hợp giữa “tài năng sáng tạo” với các nhà hoạt động về thương hiệu và tiếp thị, đồng thời tạo công cụ quản lý nội dung kỹ thuật số cho khách hàng. 

1x-150-8838-1635144892.jpg

Fan Ling. Ảnh: Tezign

Startup có trụ sở tại Thượng Hải nằm trong số các công ty khởi nghiệp tham vọng trở thành Oracle và Salesforce.com tiếp theo của Trung Quốc. Đất nước tỷ dân đang sở hữu một thị trường trị giá 12 tỷ USD đối với lĩnh vực phần mềm doanh nghiệp.

“Có một xu hướng rõ ràng về sự chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp ở Trung Quốc", Fan chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn: “Các thương hiệu từng phụ thuộc vào các công ty công nghệ lớn để bán hàng giờ muốn xây dựng cơ sở dữ liệu người tiêu dùng của riêng họ và có quyền sản xuất và phân phối nội dung. Mọi thương hiệu đều có thể hoạt động giống như một phiên bản thu nhỏ của Alibaba".

Kể từ khi Bắc Kinh bắt đầu chiến dịch thắt chặt kiểm soát lĩnh vực công nghệ gần một năm trước, các nhà đầu tư đã quay lưng lại với lĩnh vực internet tiêu dùng “hot” một thời ở đây. Thay vào đó, họ đổ tiền vào phần mềm doanh nghiệp và các công nghệ tiên tiến như chip và lái xe tự động - những sáng kiến quan trọng trong nỗ lực của nhà lãnh đạo cấp cao Trung Quốc nhằm đạt được khả năng tự lực về công nghệ ở quốc gia này.

Đợt huy động vốn mới nhất của Tezign diễn ra sau khi hoàn thành vòng Series C trị giá 100 triệu USD do Sequoia China và Temasek dẫn đầu hồi tháng 3. Tháng 9, công ty khởi nghiệp chữ ký số Esign cũng trở thành kỳ lân sau khi huy động được 1,2 tỷ nhân dân tệ (188 triệu USD) từ các công ty đầu tư mạo hiểm bao gồm Sequoia China và IDG Capital.

Fan cho biết, Tezign sẽ sử dụng số vốn huy động để củng cố mạng lưới bán hàng và năng lực công nghệ của mình. Nhà sáng lập 40 tuổi dự kiến doanh thu sẽ tăng gấp đôi lên ít nhất 40 triệu USD trong năm nay đồng thời chưa có kế hoạch về lợi nhuận.

Theo Fan, công ty dự định tăng lượng khách hàng doanh nghiệp lớn của mình - hiện bao gồm Alibaba Group và Unilever – từ 200 lên 1.000 trong vòng 3 năm. Dự kiến 30% doanh thu cùng kỳ sẽ lấy ở các thị trường bên ngoài Trung Quốc dựa vào các hoạt động liên doanh ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á.

Fan đã giảng dạy tại Đại học California ở Berkeley và một trường cao đẳng ở Bắc Kinh trong 7 năm trước khi bắt đầu Tezign với một số sinh viên.

Peter Cheng, đến từ Eminence Ventures - quỹ đầu tư vào vòng Series A cho biết: “Khi chúng tôi gặp Tiến sĩ Fan lần đầu tiên vào năm 2015, Tezign vẫn chưa có doanh thu và đang cố gắng tìm kiếm sự phù hợp với thị trường cho sản phẩm của mình. Nhưng giờ đây, với nền tảng của mình, rõ ràng là người sáng lập Tezign và thị trường đã có tiếng nói chung".
 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo