Thứ ba, 29/9/2020 | 00:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 26/1/2018, 16:31 (GMT+7)

Nhà phát triển startup tỷ USD - Sparklabs xác nhận đầu tư vào Tiki

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 26/1/2018, 16:31 (GMT+7)

Sparklabs Ventures, công ty liên doanh vốn đầu tư mạo hiểm của Sparklabs Group vừa cho biết hôm 23/1 rằng họ đã đầu tư vào công ty Thương mại điện tử Tiki nhằm mở rộng sự hiện diện của mình tại Đông Nam Á.

Sparklabs đã tham gia vòng gọi vốn C do JD.com của Trung Quốc, VNG của Việt Nam và STIC từ Hàn Quốc đồng tổ chức. Mặc dù Sparklabs từ chối tiết lộ quy mô tài trợ, tuy nhiên tổng số tiền trước đó Tiki gọi được đã đạt khoảng 54,5 triệu USD (tương đương gần 1.300 tỷ đồng).

Chris Koh, đồng sáng lập và là người tiên phong của Sparklabs Ventures cho biết; “Sau khi nói chuyện với ông Trần Sơn – người sáng lập của Tiki, chúng tôi đã tìm ra được những nét tương đồng với mô hình tăng trưởng Coupang, do đó chúng tôi quyết định tham gia góp vốn đầu tư với các nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử”. Ông Chris Koh là đồng sáng lập Coupang, kỳ lân thương mại điện tử của Hàn Quốc, công ty đã kêu gọi được tài trợ 1 tỷ USD từ ngân hàng SoftBank.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với các nhà đầu tư lớn trên toàn cầu. Mục tiêu của chúng tôi là mở dụng dịch vụ tại thị trường Việt Nam và xa hơn nữa là trên toàn thị trường Đông Nam Á”, ông Trần Sơn – CEO Tiki cho biết.

Ông Trần Sơn - CEO Tiki

Dự án Sparklabs là một phần của quỹ đầu tư SparkLabs Ventures Ignition, quỹ giá trị 50 triệu USD được thành lập hồi năm ngoái, quỹ tập trung vào các công ty mới thành lập tại thị trường Hàn Quốc và Đông Nam Á.

Tiki được ví như là “Amazon” của Việt Nam. Startup được thành lập năm 2010 ban đầu là một nhà bán sách trực tuyến. Hiện tại công ty đã mở rộng tới nhiều lĩnh vực bao gồm thiết bị số, đồ lưu niệm, đồ chơi, công ty cung cấp trên 300.000 mặt hàng khác nhau trên hệ thống.

Trong thông báo mới nhất từ phía Tiki Việt Nam, công ty xác nhận đã hoàn thành vòng gọi vốn từ JD.com. Qua thông báo này, JD.com cũng đã xác nhận trở thành cổ đông lớn nhất của Tiki.

Theo đó, Tiki sẽ hợp tác với JD trong nhiều lĩnh vực bao gồm ngành hàng, các dịch vụ xuyên biên giới, cơ sở hạ tầng, áp dụng nhiều công nghệ mới vào các khâu vận hành tại Tiki. JD đã xây dựng hạ tầng thương mại điện tử tại Indonesia, và gần đây là hợp tác với tập đoàn Central Group (Thái Lan) để mở rộng thị trường sang Thái Lan.

Tuy nhiên, số tiền gọi vốn lần này đều không được công bố. Theo giới quan sát, với vòng huy động mới sẽ Tiki sẽ mở rộng thêm ngành hàng và đẩy mạnh mảng dịch vụ giao hàng trong 2 tiếng. Trước JD.com, Tiki đã nhận được khoản đầu tư từ VNG, Seedcom, Sumitomo, CyberAgent Venture.

>>Tổng thư ký VECOM: JD đầu tư vào Tiki, cuộc đua trên thị trường TMĐT sắp tới sẽ rất thú vị

Theo Bạch Mộc - Kinh tế và tiêu dùng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo