Thứ năm, 1/10/2020 | 09:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 16/1/2018, 13:32 (GMT+7)

Nhà bán lẻ Trung Quốc JD.com trở thành cổ đông lớn nhất của Tiki, giá trị khoản đầu tư có thể lên tới 1.000 tỷ đồng

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 16/1/2018, 13:32 (GMT+7)

Theo thông báo vào ngày hôm nay, nhà bán lẻ lớn thứ 2 Trung Quốc là JD.com vừa tuyên bố đầu tư vào Tiki.vn. Dù không tiết lộ chi tiết số tiền của vòng rót vốn lần này nhưng thông báo nói rằng JD.com sẽ trở thành cổ đông lớn nhất của Tiki.

Trước đó vào tháng 11 năm ngoái, báo chí địa phương đã đồn đoán rằng Tiki nhận được khoản đầu tư trị giá gần 1.000 tỷ VNĐ (tương đương 44,04 triệu USD) từ JD.com. Tuy nhiên phía JD.com phủ nhận con số này.

"Với kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông xã hội trong lĩnh vực thương mại điện tử của JD.com cùng hợp tác của VNG với Tiki trong lĩnh vực mạng xã hội và thanh toán di động sẽ tạo ra một sự kết hợp tuyệt vời", Winston Cheng – chủ tịch JD.com nói.

Việt Nam là điểm nhấn quan trọng của JD.com trong khu vực Đông Nam Á, nơi cả Alibaba và Amazon đều đã thực hiện những khoản đầu tư chiến lược vào đây.

JD.com sẽ tham gia hỗ trợ Tiki về mảng nhà kho, hệ thống giao hàng cũng như công nghệ và thanh toán.

Trong khi thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á vẫn còn ở giai đoạn sơ khai so với Trung Quốc nhưng những cải thiện về dịch vụ Internet và sự gia tăng nền tảng thanh toán di động đã khiến khu vực này thu hút rất nhiều công ty thương mại điện tử lớn tới đây.

Alibaba đã đầu tư mạnh vào các ứng dụng thanh toán và thương mại điện tử tại Thái Lan, Singapore, Indonesia và Malaysia. Trong khi đó, Amazon lại ra mắt dịch vụ của họ tại Singapore vào tháng trước nhằm đối đầu Alibaba.

JD.com ra mắt doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến tại Indonesia từ 2 năm trước và hiện họ đang trở thành doanh nghiệp bán lẻ lớn nhất quốc gia này tính về doanh thu. Họ cũng đã thành lập liên doanh trị giá 500 triệu USD với tập đoàn Central Group của Thái Lan.

Ngoài VNG và JD.com, những nhà đầu tư trước vào Tiki còn có Seedcom, Sumitomo Corp và CyberAgent Ventures.

Theo Vân Đàm-Trí thức trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo