Thứ bảy, 14/12/2019 | 12:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ tư, 17/7/2019, 07:15 (GMT+7)

Nguyên tắc đầu tư của tỷ phú và ứng viên tổng thống Mỹ Tom Steyer: Không tham lam

Linh Lam (Theo CNBC) Thứ tư, 17/7/2019, 07:15 (GMT+7)

Hôm 9/7, Tom Steyer - người sáng lập quỹ phòng hộ Farallon Capital Management – tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ. Tỷ phú 62 tuổi cho biết ông là ứng viên thứ 24 của đảng Dân chủ tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Theo thống kê của tạp chí Forbes, Tom Steyer đang sở hữu tài sản trị giá 1,6 tỷ USD, là người giàu thứ 1.425 trên thế giới. Tuy nhiên, nguyên tắc đầu tư của ông có thể khiến nhiều người ngạc nhiên.

“Khi chúng tôi nghĩ về đầu tư, nguyên tắc của chúng tôi là không tham lam. Chúng tôi luôn cố gắng trung thực, tránh những rủi ro quá lớn và hiểu rõ những thách thức mà mình có thể gặp phải”, Steyer nói trong một cuộc phỏng vấn với Forbes năm 2017.

Tính đến ngày 30/6, Farallon Capital Management quản lý tài sản trị giá 28,5 tỷ USD.

tomsteyerportraita-1836-1563323208.jpg

Tỷ phú Tom Steyer vừa tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ. Ảnh: CNBC.

Với triết lý đầu tư của Steyer, không có gì ngạc nhiên khi ông coi Warren Buffett, người có chiến lược đầu tư tương tự, là biểu tượng của kinh doanh của nước Mỹ. Triết lý của ông chủ Berkshire Hathaway là sớm tham gia vào thị trường chứng khoán, sở hữu một danh mục cổ phiếu đa dạng và giữ chúng trong một thời gian dài.

“Trong suốt 53 năm qua, công ty xây dựng giá trị bằng cách tái đầu tư lợi nhuận và tận dụng sự tuyệt vời của lãi kép. Từng năm, chúng tôi đã tiến lên phía trước”, Buffett viết trong thư gửi cổ đông của Berkshire Hathaway năm 2017.

Giống như Buffett, Steyer tin rằng mối quan hệ kinh doanh nên được duy trì lâu dài: Steyer và Farallon “hướng đến mối quan hệ trung thực, bền lâu với các đối tác: từ những người đồng nghiệp cho đến các luật sự, kế toán viên, nhà môi giới mà chúng tôi cùng làm việc. Chúng tôi tin rằng các mối quan hệ lâu dài và tích cực sẽ tốt hơn những mối quan hệ cạnh tranh hay ngắn hạn”, ông chia sẻ với Forbes.

Steyer tốt nghiệp Đại học Yale năm 1979 và nhận bằng MBA của Đại học Stanford năm 1983. Ông thành lập Farallon Capital vào năm 1986 với số tiền đầu tư 9 triệu USD. Tại thời kỳ đỉnh cao năm 2008, trước khi suy thoái kinh tế xảy ra, quỹ này từng quản lý tài sản lên đến 36 tỷ USD.

Cuối năm 2012, Steyer rời Farallon Capital để tập trung toàn thời gian cho hoạt động từ thiện. Ông thành lập NextGen America vào năm 2013, một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu chống biến đổi khí hậu và thúc đẩy công bằng xã hội.

Tỷ phú Steyer là một trong những người kêu gọi luận tội Tổng thống Donald Trump mạnh mẽ nhất. Hồi cuối tháng 10/2017, ông tuyên bố chi ít nhất 10 triệu USD vào chiến dịch quảng cáo nhằm vận động luận tội ông Trump.

Trong video tuyên bố tranh cử, Steyer lên án "hệ thống gian lận" giúp những người Mỹ ở tầng lớp trên được hưởng lợi, đồng thời nhấn mạnh mục đích chiến dịch của ông là "cố gắng làm cho nền dân chủ vận hành bằng cách trao quyền lực cho người dân".

Ông cũng là một trong những tỷ phú tham gia sáng kiến The Giving Pledge do vợ chồng Bill Gates và Warren Buffett đứng đầu, với lời hứa trao tặng phần lớn tài sản cho từ thiện.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo