Thứ tư, 28/10/2020 | 00:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 27/11/2015, 08:14 (GMT+7)

Người Mỹ dựng lều bạt trước cả tuần chờ Black Friday

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 27/11/2015, 08:14 (GMT+7)

Sợ lâm vào cảnh "trâu chậm uống nước đục", nhiều người Mỹ đã quyết định dựng lều bạt để qua đêm trước các cửa hàng sớm cả tuần lễ so với ngày Black Friday, thông tin trên đài KTLA và CBS.

Tại siêu thị SoCal hay Best Buy ở Riverside và Target ở New York, nhiều người xếp hàng với kỳ vọng sẽ nhanh chân mua được những chiếc tivi màn hình phẳng với giá hời, bởi đây vốn là mặt hàng thường xuyên xảy ra tranh cướp trong mỗi mùa Black Friday.

Thậm chí, giờ đây, thuật ngữ Black Thursday (Thứ năm đen) đã trở nên thông dụng với người Mỹ, bởi không chỉ khách hàng chạy đua để mua được đồ mà cả các ông lớn bán lẻ cũng quyết định mở cửa sớm để cạnh tranh. Target cho biết, năm nay họ sẽ bắt đầu bán hàng vào 1h, trong khi Walmart, Best Buy quyết định mở cửa từ 18h tối thứ 5.

Khách hàng "xí chỗ" trước cửa hàng Target ở New York. Ảnh: Monitor.

Edgar Ruiz cho biết, anh đã chờ bên ngoài cửa hàng Best Buy ở Riverside từ thứ 4 với bạn bè. "Mục tiêu của tôi là chiếc tivi 49 inch hiệu Toshiba, được bán với giá chỉ 150 USD trong chiều tối thứ 5. Mức giá đó thấp hơn niêm yết khoảng 280 USD, cũng được đấy chứ?", anh hồ hởi nói.

Trong khi đó, đài CBS của Los Angeles cho biết, trong hàng người đang tụ tập trước cửa hàng Best Buy, rất nhiều khách hàng đã xếp hàng từ thứ 3, trong khi có ít nhất 6 người nhận chỗ từ chủ nhật tuần trước.

Thậm chí, khách hàng còn đi thành từng nhóm để xếp hàng luân phiên. Theo đó, mỗi người sẽ có trách nhiệm xếp hàng trong một vài giờ, còn những người khác có thể đi làm, đi tắm, đi ăn, sau đó sẽ đổi ca. Dịch vụ xếp hàng hộ cũng được cung cấp ngay trước cửa các siêu thị lớn, với giá cả phải chăng và có thể thương lượng được.

Lều bạt được sử dụng để tránh cái rét của mùa đông nước Mỹ. Ảnh: KTLA.

Anthony Lualemaga - một người xếp hàng theo nhóm - cho biết, cách làm này đã được anh thực hiện trong vòng 8 năm. "Năm nào tôi cũng là người đầu tiên, hoặc cùng lắm là thứ hai được vào trong cửa hàng ngay khi Black Friday bắt đầu", anh chia sẻ.

Vào cửa sớm, nghĩa là Lualemaga có thể mua được đồ với giá tốt, nhận được những món quà nhỏ kèm theo cho gia đình và kiếm được tiền nhờ mua hộ đồ cho người khác. Tuy nhiên, vợ anh không thích điều này. "Cô ấy rất thất vọng vì chúng tôi chẳng bao giờ có được một buổi lễ Tạ ơn đúng theo truyền thống".

>>Dân buôn Việt đặt hàng Black Friday trước cả tháng

Theo Hạ Minh-Zing.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo