Chủ nhật, 24/10/2021 | 04:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 2/10/2012, 17:30 (GMT+7)

Người mua nhà vẫn muốn quan sát, chờ đợi

Thứ ba, 2/10/2012, 17:30 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Theo báo cáo công bố hôm nay của Công ty TNHH Knight Frank Việt Nam, thị trường căn hộ chung cư quý 3 vẫn có lượng giao dịch giảm đáng kể. Cả chủ đầu tư và người mua vẫn giữ thái độ “chờ đợi và quan sát”. Do thị trường ế ẩm, nhiều chủ đầu tư đã định định vị lại sản phẩm của mình, tập trung vào mảng căn hộ bình dân thay vì cao cấp. Các công trình đang trong quá trình lập dự án đầu tư đã có căn hộ với diện tích nhỏ hơn 100m2 và chỉ 20 - 30% trên tổng số căn hộ có diện tích lớn hơn 100 m2.

Trong quý 3, hàng loạt dự án chung cư diện tích nhỏ tung hàng. Tiêu biểu như Đại Thanh có giá bán từ 14 triệu đồng với diện tích 42 - 66m2. Tây Hồ Residence diện tích căn hộ 58 - 125m2... Các khách mua chính của thị trường là những người có nhu cầu ở thực sự, tập trung vào mảng căn hộ bình dân, với mức giá dưới 2 tỷ đồng. Căn hộ có diện tích từ 50 đến 100m2 cũng được tìm mua nhiều nhất.

Knight Frank đánh giá, những rủi ro từ việc chậm tiến độ, dự án treo đã làm cho người mua cẩn trọng hơn bao giờ hết trước khi ra quyết định giao dịch. "Thượng đế" thích những dự án đã hoàn thành hoặc sắp bàn giao thay vì quan tâm tới hình thức góp vốn để mua được nhà giá rẻ. Nhà đầu tư cũng cẩn trọng với những căn hộ “siêu rẻ” vì tính thanh khoản không được đảm bảo.
Thị trường căn hộ Hà Nội sẽ còn tiếp tục cạnh tranh khi giá bán tiếp tục giảm trong quý IV. Để giải cứu chính mình, trong quý này, chủ đầu tư sẽ tiếp tục đưa ra nhiều hình thức khuyến mại kích cầu. Ngoài ra, người bán sẽ phải chấp nhận mức lợi nhuận thấp hơn khi đầu tư vào mảng căn hộ bình dân.

Trước đó, tại nhiều dự án bất động sản ở Hà Nội đã diễn ra mâu thuẫn tranh chấp. Tiêu biểu trong đó là một số công trình chậm tiến độ, thậm chí đình trệ trong thời gian dài khiến khách hàng đã mang băng rôn phản đối.
 

Theo Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo