Thứ ba, 22/10/2019 | 13:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 9/10/2019, 08:11 (GMT+7)

Người giàu Hong Kong muốn sang Ireland định cư

Theo VnExpress Thứ tư, 9/10/2019, 08:11 (GMT+7)

Tổng cộng 8 tuần qua, 100 người Hong Kong đã liên lạc với Bartra Wealth Advisors. Công ty này chuyên tư vấn chương trình nhập cư theo dạng nhà đầu tư vào Ireland cho người giàu châu Á. Để đạt điều kiện tham gia chương trình này, người đăng ký phải đầu tư ít nhất 1 triệu euro (1,1 triệu USD) vào Ireland.

Trước khi phong trào biểu tình diễn ra hồi tháng 6, chỉ vài người Hong Kong quan tâm đến chương trình của họ. James Hartshorn – Giám đốc phụ trách châu Á tại Bartra cho biết: "Nhu cầu tăng lên rất mạnh từ sau cuộc biểu tình. Người Hong Kong đang cân nhắc các lựa chọn để rời đi. Xu hướng này sẽ càng tăng nếu cuộc biểu tình kéo dài theo hướng bạo lực".

Người biểu tình tập trung tại một trung tâm thương mại ở Hong Kong. Ảnh: AFP.

Người biểu tình tập trung tại một trung tâm thương mại ở Hong Kong. Ảnh: AFP.

Trước đó, Bloomberg cũng đưa tin người giàu Hong Kong đang tìm cách chuyển bớt tài sản ra nước ngoài, để đề phòng tình hình chính trị xấu đi. Hầu hết nhóm này sở hữu tài sản khoảng 10 – 20 triệu USD. Các điểm đến được ưa chuộng là Singapore, London, New York và các trung tâm khác ngoài tầm với của Trung Quốc.

Biểu tình tại Hong Kong xuất phát từ việc phản đối dự luật dẫn độ và ngày càng diễn biến phức tạp, bạo lực. Trưởng đặc khu Carrie Lam đã thông báo rút hoàn toàn dự luật và đề xuất đối thoại với người biểu tình hồi đầu tháng 9, nhưng nỗ lực này không ngăn được người biểu tình tiếp tục tuần hành vào các dịp cuối tuần.

Thành phố này gần như tê liệt cuối tuần trước, khi các ngân hàng và doanh nghiệp phải đóng cửa. Hệ thống tàu điện cũng phải ngừng hoạt động lần đầu tiên trong hơn 20 năm vì biểu tình. Bắc Kinh đã nhiều lần cảnh cáo sẽ can thiệp nếu sự việc vượt tầm kiểm soát của chính quyền đặc khu.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo