Thứ hai, 6/12/2021 | 07:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 18/3/2015, 14:16 (GMT+7)

Ngón tay út bị biến dạng nếu dùng smartphone quá nhiều?

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 18/3/2015, 14:16 (GMT+7)

Mới đây, trên Twitter của nhà mạng Docomo (Nhật Bản) đã đăng tải một "lời khuyên" dành cho người dùng smartphone: hãy thay đổi tư thế cầm smartphone nếu không muốn ngón tay út bị biến dạng. Kèm theo đó là hình ảnh ngón tay của người dùng bị cong, méo ở đốt giữa.

Nội dung dòng tweet đăng bởi nhà mạng Docomo.

Theo Docomo, người nghiện smartphone thường để máy tì lên ngón út và lâu dần ngón tay này sẽ bị "lõm" và khó có thể quay về hình dạng bình thường. Trong đoạn tweet, Docomo không dẫn lại bằng chứng khoa học nào để chứng minh nội dung đó là có thật. Tuy nhiên, thông tin từ trang mạng xã hội của hãng viễn thông lớn nhất Nhật Bản vẫn có uy tín nhất định, khiến nhiều người tin theo.

Hàng nghìn người đã đăng tải lại thông tin này và thêm vào những nội dung như "tôi cũng đã bị cong ngón tay" hay "có ai bị như tôi không"..., khiến câu chuyện của Docomo lập tức gây chú ý và nhanh chóng lan truyền ra các trang mạng xã hội.

Nhiều người dùng smartphone đã tin vào câu chuyện này và cho rằng mình cũng là nạn nhân.

Theo một nghiên cứu từ Journal Of Physical Anthropogy, con người vốn đã dùng ngón út để hỗ trợ cho việc cầm nắm các vật dụng quen thuộc như ghè đá, rìu tay... từ hàng ngàn năm trước, và đường cong trên ngón tay út đã xuất hiện trong quá trình tiến hóa.

Cách đây ít năm, người dùng di động toàn cầu cũng từng xôn xao với thông tin "tín đồ" BlackBerry dễ bị biến dạng đầu ngón tay nếu nhắn tin quá nhiều trên bàn phím QWERTY. Những nghiên cứu sau đó đã bác bỏ thông tin này.

Theo Duy Nguyễn-Zing.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo