Thứ ba, 24/9/2019 | 03:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 30/7/2013, 16:09 (GMT+7)

Nghiên cứu gây sốc cho người thừa cân

Thứ ba, 30/7/2013, 16:09 (GMT+7)

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Florida (Mỹ) đã khảo sát 6.000 người gồm cả nam lẫn nữ ở các độ tuổi, chiều cao cân nặng khác nhau. Họ tiến hành cân, đo cho nhóm người kể trên để rồi 4 năm sau tiếp tục thực hiện công việc tương tự để so sánh và tìm ra mối liên hệ giữa việc bị kỳ thị, phân biệt đối xử và căn bệnh béo phì.
 

Những người béo bị chê thường xuyên sẽ tự an ủi mình bằng cách ăn uống thoải mái. Ảnh: Daily Mail
 

Kết quả cho thấy, việc bị phân biệt đối xử vì chủng tộc, giới tính không có liên hệ đến tình trạng tăng cân của những người được khảo sát. Ngược lại, những người bị phân biệt đối xử vì cân nặng, cụ thể hơn là bị chê béo, có tỷ lệ cao gấp 2,5 lần trở thành béo phì thực sự so với những người bình thường không bị chê vì trọng lượng cơ thể.

Chưa hết, đối với những người đã béo sẵn, mọi chuyện còn tồi tệ hơn. Cụ thể là những người béo phì thường xuyên bị phân biệt đối xử có tỷ lệ duy trì tình trạng thừa cân cao gấp 3 lần những người béo phì không bị phân biệt đối xử.

Tiến sĩ Angelina Sutin thuộc nhóm nghiên cứu cho hay: “Có sự khác biệt hoàn toàn giữa việc đấu tranh chống căn bệnh béo phì và chuyện phân biệt đối xử với những người bị béo phì. Sẽ là phản tác dụng nếu chúng ta chỉ trích, đổ lỗi cho các cá nhân”.

Tam Fry, một chuyên gia về căn bệnh béo phì cho hay nếu mọi người thường xuyên nói với ai đó rằng họ béo thì sẽ đến lúc nào đó họ bắt đầu tin mình béo thực sự và khó có thể thay đổi được điều này. Điều đó dẫn đến việc họ sẽ ngừng đấu tranh chống lại việc tăng cân và tự an ủi mình bằng cách ăn uống thoải mái.

Theo Tuấn Anh - Dân việt

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo