Chủ nhật, 14/8/2022 | 11:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 6/7/2022, 09:15 (GMT+7)

Nền tảng thi trực tuyến Azota được đầu tư 2,4 triệu USD

Linh Lam Thứ tư, 6/7/2022, 09:15 (GMT+7)

Azota, nền tảng công nghệ giáo dục (EdTech) cho phép giáo viên tạo và chấm điểm các bài thi trực tuyến vừa huy động được 2,4 triệu USD trong vòng Pre-Series A do quỹ đầu tư GGV Capital dẫn dắt. Vòng này còn có sự tham gia của quỹ Nextrans và nhà đầu tư vòng trước Do Ventures.

Azota cung cấp cho giáo viên giải pháp tạo và chấm bài thi tự động, công cụ giám sát thi trực tuyến, cùng hệ thống theo dõi kết quả học tập của học sinh theo thời gian thực. Tất cả các kết quả học tập được lưu trữ và phân tích trên hệ thống. Hiện có hơn 700.000 giáo viên và 10 triệu học sinh sử dụng sản phẩm của startup này sau chưa đầy một năm ra mắt công ty. Vào giai đoạn cao điểm, Azota phục vụ hơn 6 triệu người dùng mỗi tháng, tương đương 30% tổng số giáo viên và học sinh trên khắp Việt Nam. Khoảng 300 triệu bài tập đã được nộp thông qua hệ thống của Azota. Nền tảng này từng đạt Giải Vàng Sản phẩm Công nghệ số trong cuộc thi Make in Vietnam năm 2021.

Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu khiến cho các trường học liên tục phải đóng cửa vào giữa năm 2021, đội ngũ sáng lập của Azota quyết tâm xây dựng một sản phẩm có khả năng đổi mới phương pháp giảng dạy truyền thống của giáo viên Việt Nam và giúp họ thích ứng với môi trường giảng dạy trực tuyến.

“Tầm nhìn của chúng tôi là giúp giáo viên sử dụng thời gian và năng lượng hiệu quả nhất. Chúng tôi tin rằng, khi được giảm bớt đi các đầu việc thủ công, giáo viên có thể dành nhiều thời gian quý báu của mình hơn cho những công việc nhiều ý nghĩa, chẳng hạn như quan tâm sát sao hơn tới từng cá nhân học sinh, hoặc tạo ra những bài học chất lượng hơn trên lớp", Hải Âu, Đồng sáng lập & CEO của Azota, cho biết.

azota-founding-team-3869-1657073696.jpg

Đội ngũ sáng lập Azota. Ảnh: Azota

Với nguồn vốn mới, Azota sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời giới thiệu nhiều tính năng mới để phục vụ tốt hơn nhu cầu của giáo viên. Mục tiêu của công ty là trở thành một hệ thống hỗ trợ giảng dạy toàn diện có thể tối ưu hóa phương pháp dạy học offline kết hợp online trong bối cảnh hậu Covid.

“GGV Capital đầu tư vào Azota vì chúng tôi luôn cam kết hỗ trợ những nhà sáng lập cống hiến hết mình cho công cuộc giải quyết những vấn đề căn cốt của thời đại ngày nay, và giáo dục là một trong số đó. Sử dụng công nghệ để hỗ trợ giáo viên giảng dạy tốt hơn, Azota giúp hàng triệu học sinh tiếp cận một nền giáo dục chất lượng cao", Jixun Foo, Giám đốc điều hành toàn cầu tại GGV Capital, cho biết.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo