Thứ tư, 21/8/2019 | 19:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 25/2/2016, 10:45 (GMT+7)

Navigos Search: "Người Việt tự ti với hội nhập vì dốt tiếng Anh"

Nguyễn Hùng Thứ năm, 25/2/2016, 10:45 (GMT+7)

Đó là kết quả được chỉ ra bởi Navigos Search (Cty hàng đầu Việt Nam về cung cấp các dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao) khi thực hiện khảo sát về các cơ hội dịch chuyển lao động đối với nhân sự cấp trung người Việt khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập.

Theo đó, khảo sát của Navigos Search cho thấy, trong thời gian tới, các doanh nghiệp tại Việt Nam, kể các doanh nghiệp nội địa và nước ngoài có thể sẽ phải đối mặt với sự “chảy máu chất xám” nguồn nhân sự cấp trung, cấp cao.

Sự dịch chuyển này có thể đi từ Việt Nam sang các nước như Thái Lan và Singapore.

Trong đó, Singapore là điểm đến để làm việc hấp dẫn nhất đối với nhân sự cấp trung người Việt Nam. Lý do là làm việc tại Singapore sẽ đem đến cho họ mức lương, thưởng cao hơn, cơ hội nghề nghiệp phát triển tốt hơn và khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

Cụ thể:

- Có đến 71% nhân sự Việt Nam chọn đến Singapore làm việc nếu cơ cơ hội.

- Ngược lại, chỉ có 10% người Thái Lan và 12% người Singapore chọn đến Việt Nam nếu có cơ hội.

Mặc dù người tham gia khảo sát tại Việt Nam thể hiện việc mong muốn được sang nước khác trong khu vực làm việc, nhưng trên thực tế, số liệu của khảo sát cho thấy, họ chưa có sự chuẩn bị sẵn sàng đối với việc dịch chuyển này.

Có hai nguyên nhân:

Thứ nhất, Tiếng Anh là một bất lợi đối với người Việt Nam.Có đến 67% người tham gia khảo sát cho biết họ cần cải thiện khả năng tiếng Anh tốt hơn để có cơ hội làm việc ở các nước khác.

Thứ hai,59% người tham gia khảo sát cho việc họ chưa chú ý đến việc tạo và cập nhật thông tin về hồ sơ cá nhân trên các trang thông tin việc làm chuyên nghiệp trực tuyến.

"Các ý kiến của những người tham gia khảo sát tại Việt Nam cho thấy họ chưa thực sự tự tin về khả năng tiếng Anh".

Việc thiếu hụt những kỹ năng nêu trên khiến cho các ứng viên người Việt có khả năng bị mất lợi thế cạnh tranh ngay tại Việt Nam, chưa kể đến khả năng mất nhiều cơ hội khi muốn dịch chuyển sang các nước trong AEC để làm việc", bà Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc điều hành Navigos Search nhận định.

Báo cáo của Navigos Search cũng cho thấy, thế mạnh của nhân sự cấp trung người Việt là khả năng học hỏi nhanh – chăm chỉ và thích ứng nhanh với sự thay đổi.

Tuy nhiên, đó chưa thực sự là lợi thế cạnh tranh đối với người Việt khi mà người tham gia khảo sát tại Singapore tự đánh giá họ có thế mạnh về kỹ năng tiếng Anh - tư duy làm việc mang tính toàn cầu và khả năng làm việc độc lập.

Theo Trí Thức Trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo