Thứ hai, 6/7/2020 | 12:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 25/2/2015, 09:15 (GMT+7)

Mỹ: Trời giá rét kỷ lục, công ty giao đồ ăn tận nhà kiếm bộn tiền

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 25/2/2015, 09:15 (GMT+7)
Margaret Schweizer, Giám đốc chuỗi dịch vụ thực phẩm Visiting Nurse Service's Meals On Wheel cho biết, năm nay, cửa hàng đã phải đóng cửa ngày 9/2 do tuyết rơi quá dày. Tuy vậy, nếu như có trường hợp khẩn cấp đặt hàng thức ăn, nhân viên vẫn phải phục vụ khẩn cấp để đảm bảo nhu cầu đồ ăn cho người dân.
Đây là cơ hội và cũng là thách thức cho các công ty cung cấp dịch vụ thực phẩm. Thời tiết tại Mỹ đang lạnh kỷ lục, người dân ngại ra ngoài mua đồ ăn. Vì thế, bất kỳ doanh nghiệp nào, nếu có thể nhanh chóng mang "thức ăn" đến tận nơi cho người dân thì đó sẽ là một thành công, mang lại lợi nhuận không nhỏ.
Khoảng 2.400 tình nguyện viên của Meals on Wheels đã giao 250.000 đơn hàng thực phẩm/năm cho người dân sống tại Monroe County. Khoảng 85% số người được giao hàng là người cao tuổi, và phần lớn trong số họ là những người không có điều kiện để nấu một bữa ăn đầy đủ.

Một xe tải chuẩn bị chở thực phẩm cho người dân ở Rochester.
"Chúng tôi nhận được nhiều đơn hàng trong mùa đông bởi vì nhiều người cao tuổi không thể ra ngoài để đi mua đồ" - Margaret nói.
Bên cạnh đó, trẻ em được nghỉ lễ, các hộ gia đình đa thế hệ… cũng là những đối tượng đặt hàng dịch vụ thực phẩm trong những ngày giá rét.
Ngân hàng thực phẩm Foodlink đã cung cấp 200.000 bữa ăn/ năm qua, với tổng số tiền lên đến 8.000.000 bảng.


Thời tiết lạnh, tuyết dày cũng khiến việc chuyển hàng gặp nhiều khó khăn hơn.
"Chi phí ăn uống luôn ở mức cao, đó là nhu cầu cần thiết với bất kỳ ai" - CEO Foodlink cho biết. Nhiều người sẽ chấp nhận bỏ tiền mua đồ ăn từ các công ty dịch vụ thực phẩm thay vì nấu ăn tại gia đình.
Đối với một gia đình bốn người, chi phí thực phẩm hàng tháng có thể ở giữa mức 560$ - 900$ (khoảng hơn 11 triệu đồng đến 18 triệu đồng). Đây là mức chi phí cho một gia đình tiết kiệm. Đặc biệt, vào những ngày giá rét trong năm, việc đi mua đồ và nấu nướng lại càng trở nên khó khăn thì những dịch vụ cung cấp đồ ăn càng được ưa chuộng.
Foodlink cung cấp những điểm bán đồ ăn di động ở khắp các tuyến phố. Nó cho phép người dùng có thể tiếp cận các món ăn dễ dàng hơn. "Thay vì phải đến một cửa hàng bán lẻ, mọi người chỉ cần đến góc phố là đã có thể mua thức ăn" - Knaub, CEO Foodlink nói thêm. Đặc biệt trong thời tiết giá lạnh kỷ lục như hiện nay tại Mỹ, phương pháp bán hàng này cũng tạo nhiều thuận lợi.
Một cửa hàng tạp hóa tại thành phố Rochester cũng cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi cho người dân trong bán kính 1,5km. Ngoài ra, nếu đặt hàng sớm, người dân cũng sẽ được đóng gói hàng cẩn thận và giao hàng bằng xe bán tải.
Trong khi đó, chuỗi Meals on Wheels và Foodlink chủ yếu dựa vào tình nguyện viên để giao hàng cho các hộ gia đình.

Theo Afamily-Trí thức trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo