Thứ năm, 29/9/2022 | 09:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 16/8/2022, 20:20 (GMT+7)

Musk lại gặp bất lợi trước Twitter

Theo Zing Thứ ba, 16/8/2022, 20:20 (GMT+7)

Hôm 15/8, Thẩm phán Kathaleen McCormick của Tòa án Công lý Delaware quyết định Twitter chỉ cần cung cấp thông tin một người duy nhất, trong danh sách 22 người mà Elon Musk coi là nhân chứng quan trọng trong cuộc chiến pháp lý.

Kể từ sau khi tuyên bố hủy thương vụ, vị tỷ phú giàu nhất thế giới đã tìm nhiều cách để đổ lỗi cho Twitter. Đầu tháng 8, Musk cáo buộc Twitter giấu tên những nhân viên chịu trách nhiệm cụ thể trong việc đánh giá số lượng người dùng ảo được tạo thành từ các tài khoản spam và robot trên nền tảng, đồng thời yêu cầu thẩm phán buộc Twitter phải đánh giá lại số liệu.

new-project-3298-5392-1660655630.jpg

Vị tỉ phú giàu nhất thế giới đang tỏ ra hụt hơi trong cuộc chiến pháp lý với Twitter. Ảnh: Getty

Đến nay, Twitter đã cung cấp tên những người giám sát dữ liệu. Tuy vậy, theo Bloomberg, những người này không trực tiếp làm về số liệu tài khoản spam, bot.

Quyết định của Thẩm phán Kathaleen McCormick gần như là một sự từ chối với yêu cầu của Musk. Theo quyết định của tòa, trừ một nhân sự cấp cao, Twitter không cần “thu thập, xem xét hoặc sản xuất tài liệu” từ bất kỳ ai trong số 22 người giám sát bổ sung được vị tỷ phú đệ trình.

Ngoại lệ được tòa chấp thuận là một nhân sự cấp cao đáng chú ý: Kayvon Beykpour, cựu Giám đốc Sản phẩm tiêu dùng.

Vào tháng 4, Elon Musk đã tuyên bố sẽ mua lại và tư nhân hóa Twitter với giá 44 tỷ USD. Động thái này cùng với đợt lao dốc của thị trường chứng khoán đã làm cổ phiếu của Tesla và Twitter giảm mạnh.

Chỉ 3 tháng sau khi ký thỏa thuận, với lí do Twitter đưa ra số liệu không chính xác về số lượng tài khoản ảo, spam, cũng như thông tin sau khi thống nhất về thương vụ, ông đã quyết định hủy bỏ thương vụ mua lại.

Trước động thái trên, Twitter đã nộp đơn kiện lên Tòa án Delaware với cáo buộc rằng Musk đã không tuân thủ thỏa thuận đối với Twitter và các cổ đông. Mạng xã hội muốn ép vị tỷ phú hoàn tất thỏa thuận mua lại, thay vì hủy bỏ như tuyên bố được đưa ra đầu tháng 7.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo