Thứ năm, 17/10/2019 | 15:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Chủ nhật, 4/1/2015, 17:27 (GMT+7)

Muốn thành công trong sự nghiệp, hãy chọn lựa người bạn đời đúng đắn

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Chủ nhật, 4/1/2015, 17:27 (GMT+7)

Để đánh giá mức độ thành công trong kinh doanh của một người, khách hàng là yếu tố vô cùng quan trọng. Sau đó là các nhân viên. Bên cạnh đó gồm có lĩnh vực kinh doanh đúng đắn, tình hình chính trị, kinh tế và nền tảng giáo dục. Thậm chí còn cần đến cả may mắn.

Đương nhiên tất cả những điều kể trên đều là những yếu tố quan trọng đóng góp vào thành công trong kinh doanh (hay cả trong sự nghiệp) nhưng còn một yếu tố mà có lẽ ít ai xem xét tới đó là người vợ hoặc chồng.

Theo đó, các nhà nghiên cứu tại đại học Washington đã đưa ra kết luận rằng bất kỳ ai có một người vợ hoặc chồng khôn ngoan và đáng tin cậy sẽ có xu hướng biểu hiện tốt hơn trong công việc, dễ dàng thăng tiến, kiếm được nhiều tiền hơn và cảm thấy hài lòng hơn với công việc của họ.

Kết luận này đúng đối với cả nam và nữ. "Một người chồng/vợ tận tâm" dự đoán tương lai tốt đẹp trong cả công việc, thu nhập và khả năng thăng tiến của bạn.

Theo các nhà nghiên cứu, những người chồng hoặc vợ tận tâm thực hiện nhiều công việc nhà hơn từ đó khiến đối phương cảm thấy cuộc sống gia đình thoải mái hơn và giúp họ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào công việc và sự nghiệp.

Một nhà nghiên cứu nói rằng: "Những kết quả này chứng minh rằng các đặc tính của vợ hoặc chồng của bạn sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến sự nghiệp của bạn". (Thực tế trong cuộc sống, nếu có một người vợ hoặc chồng tốt, cũng là hình mẫu giúp bạn noi theo và khiến mình trở nên tốt hơn).

Jim Rohn từng nói rằng trong cuộc sống, mỗi người chỉ dành nhiều thời gian nhất cho 5 người mà thôi. Và điều này đặc biệt đúng với những người vợ hoặc chồng của chúng ta.

Nếu có một người vợ hoặc chồng có tổ chức, biết giữ lửa trong gia đình để khiến nó hoạt động trơn chu thì người còn lại có thể tập trung toàn lực vào công việc và sự nghiệp. (Đương nhiên, trong một thế giới hoàn hảo, cả 2 người (tức là vợ hoặc chồng) đều có thể chia sẻ nhiệm vụ trong gia đình một cách đồng đều để cả hai cùng có nhiều thời gian tập trung vào sự nghiệp hơn cho dù là sự nghiệp trong gia đình hay ngoài xã hội).

Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng, kết quả nghiên cứu kể trên không khuyến cáo bạn chọn bạn đời chỉ dựa vào một số yếu tố nhất định như "sự tận tâm" và "khôn ngoan". Bản thân các nhà nghiên cứu cũng đã nhiều lần cảnh báo rằng: "Cưới một người bạn đời quá tận tâm có thể là yếu tố chính dẫn đến một cuộc sống cứng nhắc và mờ nhạt".

Ngoài ra, nghiên cứu cũng không gợi ý bạn kết thúc mối quan hệ nếu cảm thấy vợ hoặc chồng của mình đang thiếu đi một trong số những yếu tố này.

Thực tế đây chỉ là một kết quả nghiên cứu đáng để lưu tâm và nó khẳng định việc có một người vợ hoặc chồng tận tâm, khôn ngoan là một trong số rất nhiều yếu tố giúp bạn thành công trong sự nghiệp.

Vì vậy, thay vì chờ đợi vợ hoặc chồng của bạn thay đổi, hãy nghĩ đến việc có thể làm gì để hỗ trợ những người có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của bạn. Các hành động đó có thể là quản lý lại việc chi tiêu, quan tâm tới việc nhà hơn, thay đổi lịch trình…

Cuối cùng, cách tốt nhất là bạn hãy thay đổi trước, biến mình thành hình mẫu và thời gian sẽ cho bạn và vợ hoặc chồng của bạn thấy những kết quả kỳ diệu khi cả hai cùng kết hợp, hỗ trợ tận tâm với nhau.

Theo Trà My -Trí Thức Trẻ/Inc.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo