Thứ năm, 13/5/2021 | 04:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 14/5/2015, 08:51 (GMT+7)

Muốn làm việc cho Alibaba, hãy học MBA của các trường hàng đầu thế giới !

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 14/5/2015, 08:51 (GMT+7)

Hãng thương mại điện tử khổng lồ Alibaba đang nỗ lực tuyển dụng và đào tạo một số nhà lãnh đạo tiềm năng giống như các công ty ở Bắc Mỹ. Đây được coi như một phần trong kế hoạch mở rộng ra thị trường nước ngoài của Alibaba.

Chương trình này mang tên Alibaba Global Leadership Development (Chương trình phát triển lãnh đạo toàn cầu Alibaba). Các ứng viên MBA năm hai tại các trường kinh doanh hàng đầu thế giới sẽ cạnh tranh để có cơ hội được luân phiên làm việc tại các bộ phận khác nhau của Alibaba. Ứng viên xuất sắc sẽ trở thành nhân viên chính thức vào cuối năm thứ 2 của chương trình.

"Sự ra đời của chương trình đánh dấu một bước tiến lớn trong việc phát triển những nhà lãnh đạo tài năng đem đến lợi ích cho công ty trên toàn cầu", Annie Xu, Tổng giám đốc của Alibaba tại Mỹ cho biết trong một thông cáo báo chí.

Những ứng viên đang học MBA sẽ có thời gian từ 6 đến 8 tháng làm việc trong các đơn vị kinh doanh khác nhau như thương mại điện tử, logistic xuyên biên giới và phát triển kinh doanh. Động thái này được coi là bước đột phá mới nhất của Alibaba trong việc thu hút nhân tài từ các tập đoàn hàng đầu của Mỹ.

Trước đó vào tháng 3, Alibaba đã đẩy mạnh việc tuyển dụng tại Seattle-quê nhà của Microsoft và Amazon. Alibaba đã mở văn phòng tại Seattle hồi năm ngoái và chiêu mộ được 20 nhân viên của Microsoft.

"Chúng tôi đang tìm kiếm những người có tố chất doanh nhân, tinh thần kinh doanh và sự chính trực. Họ cần phải tích cực, sáng tạo, tháo vát và kiên cường đứng vững trước những thay đổi và thách thức."

Ngoài việc theo học MBA tại các trường kinh doanh hàng đầu thế giới thì thông thạo tiếng phổ thông Trung Quốc là một yêu cầu quan trọng khác để được làm việc tại Alibaba.

Lam Hoàng-Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo