Thứ sáu, 24/9/2021 | 05:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 28/7/2021, 17:12 (GMT+7)

Một startup về tiền điện tử vừa gọi vốn thành công 310 triệu USD

Trang Trang (Theo Forbes) Thứ tư, 28/7/2021, 17:12 (GMT+7)

Hôm 27/7, Fireblocks, một nhà ủy thác tiền điện tử tập trung vào các khách hàng là tổ chức, có trụ sở tại Israel thông báo đã huy động được 310 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D, giúp công ty đạt mức định giá 2 tỷ USD.

Trước đó, startup này huy động được 133 triệu USD trong vòng Series C hoàn tất vào tháng 3/2021. Tính đến thời điểm hiện tại, Fireblocks đã huy động được tổng cộng 489 triệu USD kể từ khi thành lập vào năm 2019. Fireblocks cũng lọt vào danh sách Fintech 50 của Forbes năm 2021.

Vòng huy vộng vốn series D dẫn đầu bởi các nhà đầu tư mới Sequoia Capital và SCB 10X, chi nhánh liên doanh của Ngân hàng Thương mại Siam, cùng với các nhà đầu tư hiện tại Coatue, Stripes, Spark Capital và DRW VC. Ngân hàng Thương mại Siam hiện là ngân hàng toàn cầu thứ ba đầu tư vào Fireblocks cùng với BNY Mellon và SVB Capital.

“Thực tế là quỹ tài chính của chúng tôi đã tăng đáng kể và hơn thế nữa, giá trị doanh nghiệp được định giá là một tuyên bố rất mạnh mẽ với thị trường rằng chúng tôi sẽ tồn tại trong một thời gian dài và rằng chúng tôi sẽ không bị ai đó mua lại”, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Fireblocks Michael Shaulov cho biết.

qq-4170-1627467134.jpg

Đội ngũ Fireblocks. Ảnh: Fireblocks

Fireblocks không có sản phẩm hướng đến người tiêu dùng mà thay vào đó bán dịch vụ của mình cho các tổ chức tài chính như ngân hàng, quỹ đầu cơ, sàn giao dịch và đơn vị cho vay. Một tính năng khác biệt chính cho việc cung cấp dịch vụ ủy thác của Fireblocks là việc sử dụng một hình thức bảo mật ví mới được gọi là tính toán đa bên (MPC), phi tập trung, giao thức bất khả tri và linh hoạt hơn so với multi-sig tiêu chuẩn hiện tại. Viết tắt của nhiều chữ ký, multi-sig có nghĩa là chấp nhận nhiều người ký mới được phép giao dịch.

Với sự quan tâm ngày càng lớn của các tổ chức trong năm nay đối với tiền điện tử, Fireblocks đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể về số lượng giao dịch và người dùng. Chỉ mất vài tháng, số lượng khách hàng của Fireblocks đã tăng từ 100 lên 450 khách hàng trong các lĩnh vực như giao dịch tiền điện tử, bán lẻ tiền điện tử và các tổ chức tài chính truyền thống. Kể từ khi thành lập vào năm 2019, Fireblocks đã đảm bảo cho hơn 1.000 tỷ tài sản kỹ thuật số. 

Bên cạnh việc mở rộng gấp đôi hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, Fireblocks sẽ sử dụng các khoản tiền này để giúp các tổ chức tài chính truyền thống chuyển sang sử dụng blockchain và mở rộng các dịch vụ từ mua sở hữu bitcoin sang thanh toán, mã thông báo bảo mật và các sản phẩm tài chính công nghệ blockchain khác.

Startup cũng có kế hoạch chuyển sang lĩnh vực chứng khoán kỹ thuật số mà Shaulov cho rằng sẽ chắc chắn trở thành xu hướng trong tương lai trong bối cảnh đồng Bitcoin đã mở đường cho sự quan tâm trong lĩnh vực này.
 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo