Thứ bảy, 4/7/2020 | 16:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 2/6/2020, 08:22 (GMT+7)

Một nhân viên bảo vệ trở thành triệu phú sau khi qua đời nhờ áp dụng nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett

Theo Nhịp Sống Kinh Tế Thứ ba, 2/6/2020, 08:22 (GMT+7)

Ronald James Read sinh ngày 23/10/1921 mất ngày 2/6/2014, được biết đến là một người gác cổng, nhân viên trạm xăng. Ông đặc biệt còn được biết đến là một nhà đầu tư tài ba nhưng là sau khi ông đã qua đời.

Read lớn lên ở Dummerston, Vermont, trong một gia đình nông nghiệp nghèo khó. Ông đi bộ 4 dặm (6,4 km) mỗi ngày đến trường trung học của mình và là người tốt nghiệp trung học đầu tiên trong gia đình. Ông gia nhập quân đội Hoa Kỳ trong Thế chiến II, phục vụ tại Ý với tư cách là một cảnh sát quân sự. Sau khi xuất ngũ từ quân đội vào năm 1945, Read trở về Brattleboro, Vermont, nơi ông làm tiếp viên và thợ cơ khí trong khoảng 25 năm. Đọc đã nghỉ hưu trong một năm và sau đó nhận một công việc người gác cổng bán thời gian tại J. C. Penney, nơi ông làm việc 17 năm cho đến năm 1997.

Ronald James Read mất năm 2014. Ông đã nhận được sự quan tâm của các phương tiện truyền thông, nhiều tờ báo và tạp chí sau khi để lại 1,2 triệu USD cho Thư viện Tưởng niệm Brooks và 4,8 triệu USD cho Bệnh viện Tưởng niệm Brattleboro. Ronald James Read có được một tài sản trị giá 8 triệu USD bằng cách đầu tư vào cổ phiếu Blue chip của các công ty trong ngành sản xuất có trả cổ tức thường xuyên, ông tránh đầu tư vào cổ phiếu của các công ty mà ông không hiểu như các công ty công nghệ.

Ronald James Read là một người chọn cổ phiếu tốt và nắm giữ cổ phiếu trong một thời gian dài. Đây cũng là chiến lược được Warren Buffett khuyến nghị. Vị tỷ phú này từng chia sẻ trên CNBC, rằng bằng cách sở hữu các công ty tốt trong thời gian dài. Nếu nhà đầu tư mua các công ty tốt, mua chúng qua thời gian, cổ phiếu sẽ còn tốt trong 10, 20, 30 năm nữa.

Read, người sở hữu ít nhất 95 cổ phiếu vào thời điểm ông qua đời, không phải lúc nào ông cũng chọn đúng, Wall Street Journal từng viết hồi năm 2015. Danh mục đầu tư của ông bao gồm cổ phiếu của Lehman Brothers Holdings, gã khổng lồ  tài chính sụp đổ năm 2008 là một ví dụ. Nhưng ông sẵn sàng gắn bó với những lựa chọn của mình trong nhiều năm.

Một lựa chọn chứng minh cho quan điểm này là Pacific Gas & Electric, ông đã mua 39 cổ phiếu vào năm 1959. Sau đó, cổ phiếu này tăng giá khoảng 2.380 USD. Chúng có giá trị khoảng 10.735 USD khi ông qua đời. Tính thêm các lần chia cổ tức bằng cổ phiếu đã giúp tổng số cổ phần Read sở hữu tăng lên tới 234.

Cũng giống như hầu hết phương thức đầu tư tài chính cá nhân khác, bạn không nên dựa vào đầu tư để kiếm tiền nhanh chóng. Chứng khoán là một trò chơi dài hạn và một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho các khoản đầu tư của mình là để chúng yên.

Như Buffett nói: "Nếu bạn không muốn sở hữu một cổ phiếu trong 10 năm, thì thậm chí đừng nghĩ đến việc sở hữu nó trong 10 phút.

37ce410b00000578-0-image-a-251-2553-8888

Ronald James Read.

Dưới đây chính là hai bí quyết để Ronald James Read có thể trở lên giàu có:

Thứ nhất Ronald James Read có lối sống tiết kiệm và đơn giản

Ông Read sống giản dị đến mức từng có người trả tiền cà phê hộ vì nghĩ ông không thể trả. Ông thường dành thời gian rỗi đi nhặt cành cây rơi về làm củi đốt và đỗ xe ở nơi không có đồng hồ tính giờ để tiết kiệm từng đồng. Ngay cả khi đã về hưu dù rất giầu có nhưng ông vẫn đi làm công việc gác cổng cho hãng bán lẻ J. C. Penney. Chính nhờ đức tính tiết kiệm này đã giúp ông tích cóp được nguồn tiền thường xuyên bổ xung cho việc đầu tư cổ phiếu cho đến tận khi ông qua đời.

Thứ hai Ronald James Read xây dựng cho mình 1 chiến lược đầu tư khác biệt với rủi ro thấp

Ronald James Read chỉ đầu tư vào những cổ phiếu Blue Chip chủ yếu trong những ngành hàng thiết yếu và có nhu cầu tăng trưởng trong tương lai bên cạnh đó là cổ tức đều đặn như: P&G, GE, Dow Chemical, Johnson & Johnson, J.M Smucker, CVS Health, JPMorgan Chase

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo