Chủ nhật, 29/5/2022 | 12:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 1/11/2021, 20:31 (GMT+7)

Một ngôi trường thuộc Đại học Oxford có thể mang tên nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo

Linh Lam Thứ hai, 1/11/2021, 20:31 (GMT+7)

Ngày 31/10, tại Glasgow, Vương quốc Anh, Tập đoàn Sovico và Viện Đại học Oxford đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác, tài trợ đầu tư phát triển nghiên cứu, giáo dục với tổng giá trị 155 triệu bảng Anh (khoảng 212 triệu USD). 

Trong đó, Quỹ học bổng 7,5 triệu bảng Anh sẽ dành cho sinh viên Việt Nam và các nước trong khu vực, mang đến cơ hội học tập, nghiên cứu tại môi trường giáo dục hàng đầu thế giới tại Oxford.

Lễ ký kết có sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam cũng như Vương quốc Anh, Chủ tịch Sovico Nguyễn Thị Phương Thảo và Giáo sư Nick Brown, Hiệu trưởng trường Đại học Linacre.

Viện Đại học Oxford cũng cam kết xây dựng và thực hiện chiến lược loại bỏ phát thải khí CO2 cho Sovico và các khách hàng, đối tác đến năm 2050. 

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Nick Brown đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Sovico và Viện Đại học Oxford, tin tưởng thỏa thuận ký kết hôm nay sẽ mang tới những bước phát triển mới trong nghiên cứu, phát triển tại Oxford, mang tới cơ hội học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên không chỉ ở Oxford mà còn tại Việt Nam và thế giới. 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng chia sẻ tại lễ ký kết: “Giáo dục và nghiên cứu là chìa khoá cho sự phát triển và thịnh vượng của nhân loại. Tôi tin tưởng những kết quả hợp tác lâu dài với Viện Đại học Oxford sẽ mang tới những cơ hội, những giá trị mới tốt đẹp cho cộng đồng, dành những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ trẻ tại môi trường giáo dục hàng đầu thế giới".

oxford-6-7818-1635773490.jpg

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và đại diện Viện đại học Oxford trao đổi thỏa thuận hợp tác. Ảnh: VJC

Trên trang web chính thức, Linacre College cũng thông báo về sự kiện này. "Món quà sẽ có tác động thay đổi đối với ngôi trường và chúng tôi vô cùng biết ơn sự hào phóng của họ", thông báo viết.

Linacre College cũng cho biết, sau khi nhận được khoản quyên góp đầu tiên trị giá 50 triệu bảng Anh, trường sẽ xin ý kiến về việc đổi tên thành Thao College để ghi nhận món quà này. 

Viện Đại học Oxford còn được gọi là Đại học Oxford, là một trong những viện đại học nghiên cứu liên hợp lâu đời nhất trên thế giới với khoảng 1.000 năm lịch sử. Oxford là nơi ra đời của một số học bổng danh tiếng, trong đó có Học bổng Clarendon hoạt động từ năm 2001 và Học bổng Rhodes trong hơn một thế kỷ qua đã giúp đưa sinh viên ưu tú bậc sau đại học từ các nước đến học tại Oxford. Trong số cựu sinh viên của Oxford có nhiều người được giải Nobel, nhiều người trở thành Thủ tướng Anh và nhiều nguyên thủ quốc gia ở các nước .

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo