Thứ sáu, 3/7/2020 | 21:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 20/10/2010, 00:42 (GMT+7)

Mối quan hệ giữa hút thuốc lá và tài chính cá nhân

Thứ tư, 20/10/2010, 00:42 (GMT+7)

Sau một thời gian được gia đình khuyến khích, động viên, thuyết phục thì cuối cùng bố tôi cũng đã từ bỏ thuốc lá. Đây là một cuộc đấu tranh trong nhiều năm, vì nỗi lo bệnh tật cuối cùng ông cũng đã có được quyết định này. Sự thật là 1/3 đàn ông trên thế giới đều hút thuốc lá và có rất nhiều người trong chúng ta cũng hút thuốc lá. Tuy nhiên hầu hết chúng ta khi hút thuốc lá đều không nghĩ tới hậu quả nó gây ra cho sức khỏe của mình. Với kinh nghiệm của mình, tôi không chắc mình có khả năng thuyết phục được bất cứ ai từ bỏ thuốc lá, nhưng ở đây tôi xin đưa ra một số sự thật về tài chính có liên quan đến việc hút thuốc lá mà chúng ta đáng phải cân nhắc mỗi khi hút thuốc.

(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Với giá tiền khoảng 15.000 đồng một bao thuốc lá thì bố tôi có thể dành ra được một khoản tiền hơn 10 triệu đồng mỗi năm để đầu tư hay tiết kiệm (mỗi ngày ông hút hết gần 2 bao thuốc). Giả sử với số tiền  kiếm được trong vòng 50 năm qua  bố tôi sẽ dùng để đầu tư hay tiết kiệm cứ với lãi suất bình quân 10%/năm thì sau 50 năm bố tôi đã dành ra được hơn 1 tỷ đồng tiết kiệm. 50 năm trước một bao thuốc lá cũng chẳng đáng là bao nhưng bố tôi mỗi ngày đều hút trên một bao thuốc, vẫn chưa tính cả chi phí diêm quẹt hay bật lửa.

Phí bảo hiểm nhân thọ của ông ấy tăng lên vì ông ây hút quá nhiều thuốc. Thực tế chúng tôi đã thấy rằng phí bảo hiểm nhân thọ của ông ấy sẽ chỉ  là ¼  nếu ông ấy không hút thuốc quá nhiều như vậy. Những người không mắc bệnh do hút thuốc sẽ nhận được nhiều tiền bảo hiểm hơn.

Những người không hút thuốc cũng thường có bề ngoài dễ nhìn hơn những người thường xuyên hút thuốc, điều này đã gián tiếp đem lại cho họ một mức thu nhập cao hơn. Đó là do những người hay hút thuốc thì luôn có  hàm răng màu vàng, hơi thở hôi và quần áo có mùi khó chịu. Điều này làm họ mất điểm trước khách hàng, đối tác hay chính ông chủ của mình.

Chúng tôi thường phải trang bị thêm những gói kẹo cao su, và phải thường xuyên mang quần áo đến các tiệm giặt ủi cho bố tôi.

Danh sách về sự liên quan giữa việc hút thuốc lá và tiền bạc còn rất dài, và hút thuốc được xếp vào mục có hại nhiều nhất đối với sức khỏe bản thân và tiêu tốn tiền bạc của bạn. Nếu bạn muốn tự do hơn về tài chính thì tại sao bạn không từ bỏ thuốc lá?

 

 

NDH - Biên dich theo MoneyNing.com

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo