Thứ sáu, 3/7/2020 | 21:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 20/6/2013, 11:00 (GMT+7)

Mơ ước việc làm

Thứ năm, 20/6/2013, 11:00 (GMT+7)

Ảnh minh họa


Dân ta vốn yêu lao động, mong có việc làm để có được cuộc sống ổn định. Nạn đói cướp đi mấy triệu người đã là bài học kinh hoàng trước ngày thành lập nước cho đến nay vẫn còn ám ảnh nhiều gia đình. Mơ ước, mong ước có được một việc làm ổn định, có thu nhập ổn định vấn là mơ ước của mọi người dân, từ người nghèo cho đến với người có của ăn, của để. Tiêu cực phát sinh với nạn "chạy việc”, đi mua việc làm cũng khá phổ biến. Cũng vì vấn đề việc làm mà nhiều vấn đề liên quan như thu hồi đất của người nông dân đã trở nên nóng với những khiếu kiện liên miên.

Vấn đề Luật Việc làm ra đời sẽ"Tạo môi trường và điều kiện để mọi người lao động có việc làm và thu nhập tốt hơn”, như đánh giá của QH, quả là không gì mong mỏi hơn với người dân. Với khoảng 67% lao động không có quan hệ lao động quả là một sự thách thức, khi nền kinh tế thị trường còn đang nhiều nan giải, với đa số dân sản xuất nông nghiệp, ảnh hưởng nặng nề của một thời bao cấp, với những bước đi... để có việc làm và thu nhập cao cho người dân thật không đơn giản.

Vai trò an sinh xã hội với các chính sách nhằm phòng ngừa rủi ro, hướng đến mục tiêu việc làm bền vững cho người lao động, tạo cơ hội bình đẳng cho mọi người trong xã hội... là một trong những yêu cầu phải được chú trọng. Vấn đề hỗ trợ tạo việc làm, thông tin thị trường lao động, tổ chức dịch vụ việc làm, bảo hiểm thất nghiệp...rất cần có sự ra tay mạnh mẽ với vai trò chủ đạo của Nhà nước. Bài học của nhiều người dân từng bị lợi dụng, rơi vào tình trạng là nạn nhân của việc "đem con bỏ chợ”. Làm sao để mọi người dân thực sự tin, về một tương lai tốt đẹp, về một định hướng nghề nghiệp, việc làm tốt đẹp cho chính mình với sự nâng đỡ của chính Nhà nước của dân, do dân, vì dân.

Theo Đại Đoàn Kết

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo