Thứ bảy, 19/10/2019 | 12:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 9/7/2015, 08:28 (GMT+7)

Microsoft cắt giảm 7800 nhân công trong phân nhánh sản xuất điện thoại thông minh

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 9/7/2015, 08:28 (GMT+7)

Microsoft đã cố gắng cạnh tranh trong thị trường điện thoại di động trong nhiều năm trời bằng cách trang bị lại phần mềm cho các sản phẩm, thay thế giám đốc điều hành, chi hàng tỷ đô để mua các công ty cung cấp phần cứng. Tuy nhiên, khi mọi thứ điều không đạt hiệu quả, thứ Tư (8-7-2015) vừa rồi, gã khổng lồ Microsoft đã thử một phương pháp tiếp cận mới bằng cách cắt giảm ngân sách cho mảng sản xuất điện thoại thông minh.

Quyết định của Microsoft là một điều khá khắc nghiệt đối với các nhà đầu tư và ban lãnh đạo. Microsoft đang có ý định cắt giảm khoảng 80% giá trị đối với hợp đồng mua Nokia, thêm vào đó sẽ sa thải của hơn 7800 công nhân trong lĩnh vực sản xuất điện thoại - chỉ 1 năm sau khi họ tái cơ cấu và sa thải hơn 18000 nhân viên.

Trong một thư ngỏ gửi cho toàn bộ nhân viên, tổng giám đốc điều hành của Microsoft- ông Satya Nadella đã nói rằng Microsoft vẫn sẽ hoạt động trong thị trường điện thoại nhưng với quy mô nhỏ hơn, đồng thời cho ra mắt ít sản phẩm hơn. Theo như Nadella, tương lai của công ty sẽ tập trung hơn vào các khách hàng doanh nghiệp, cũng như hỗ trợ các phần mềm của Windows, và cho ra mắt các mẫu sản phẩm điện thoại với chi phi thấp.

Sự thay đổi này của Microsoft khiến cho người tiêu dùng có thể thấy được rằng sản phảm của họ đã không tìm được chỗ đứng cho mình trong thị trường điện thoại di động ngày một phát triển. Thêm vào đó, tương lai của Windows Phone ngày một lu mờ và gần như là sẽ bị dừng sản xuất trong thời gian gần nếu như Microsoft không đưa ra được một sản phẩm mới thu hút người tiêu dùng.

Toản Trịnh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo