Thứ tư, 13/11/2019 | 21:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 14/12/2012, 16:28 (GMT+7)

Mẹo sử dụng chuột hiệu quả nhất cho dân văn phòng

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 14/12/2012, 16:28 (GMT+7)

Thao tác đối với văn bản

Đối với những người thường sử dụng các phần mềm trong bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft thì thao tác chọn đoạn văn bản là công đoạn thường phải sử dụng nhất. Có nhiều cách để lựa chọn một vùng văn bản bằng chuột:

Phím Shift và click chuột: Đặt con trỏ vào đầu một đoạn văn bản, giữ phím Shift và click chuột vào cuối đoạn để bôi đen cả đoạn văn bản đó. Cách này áp dụng cho tất cả các chương trình trong bộ phần mềm Microsoft Office.

Chọn với 2 và 3 lần click chuột: Bất kỳ từ nào cũng dễ dang được lựa chọn bằng cách click 2 lần liên tiếp vào từ đó (double-click), trong khi đó để bôi đen một đoạn văn bản, click 3 lần liên tiếp vào vị trí bất kỳ trên đoạn văn đó.

Sử dụng phím Ctrl: Trong khi giữ phím Ctrl người sử dụng có thể click chuột trái để chọn hoặc đánh dẫu nhiều phần của văn bản. Nếu muốn tô sáng các phần khác nhau của đoạn văn bản hoặc một trang Web, người dùng cũng có thể giữ phím Ctrl và chọn từng phần muốn sao chép.

Ngoài ra người dùng có thể nhanh chóng phóng to và thu nhỏ trên một trang web, tài liệu Word, Excel… Bằng cách giữ phím Ctrl và di chuyển nút cuộn lên để phóng to và xuống để thu nhỏ.

Quản lý các file tài liệu, folder hiệu quả

Thông thường click chuột 2 lần vào phần giữa của thanh tiêu đề (title bar) thì máy tính sẽ phóng to một cửa sổ làm việc. Ngoài ra, có một mẹo thú vị nữa để đóng cửa sổ mà không cần click vào dấu X trên góc phải của thanh, đó là click 2 lần vào phía góc trái của thanh tiêu đề cửa sổ.

Tương tự như đối với văn bản, người dùng có thể chọn từng file/folder tài liệu trong thư mục bằng cách giữ phím Ctrl và click chuột trái vào từng đối tượng. Trong trường hợp muốn chọn file/folder đã bị ẩn, bạn có thể giữ phím Shift trong khi bấm chuột phải, bạn sẽ thấy hiện ra một menu dài hơn vì những tuỳ chọn bị ẩn đã hiện ra.

Thao tác với trình duyệt web

Thông thường bất kỳ mỗi khi người dùng click vào các đường link, một số sẽ là mở link đó ra trong tab đó, một số sẽ mở ra trong một tab mới, một số lại mở ra trong một cửa sổ mới. bạn cũng có thể click chuột phải trên link và chọn cách hiện ra như mong muốn.

Còn nếu bạn thường xuyên muốn mở link ra trong một tab mới, bạn có thể vừa giữ phím Ctrl và click vào link hoặc đơn giản hơn là bấm vào nút cuộn của chuột máy tính.

Theo VnMedia

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo