Thứ sáu, 16/4/2021 | 10:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 31/3/2021, 16:53 (GMT+7)

Mekong Capital đầu tư vào công ty chocolate Marou

Linh Lam Thứ tư, 31/3/2021, 16:53 (GMT+7)

Theo thông tin từ Mekong Capital, quỹ Mekong Enterprise Fund IV Limited Partnership (“MEF IV”) vừa hoàn tất khoản đầu tư vào công ty chocolate Marou. Đây cũng là khoản đầu tư đầu tiên được MEF IV công bố.

Marou là một trong những nhà sản xuất chocolate theo tôn chỉ “bean-to-bar” (kiểm soát từ hạt cacao đến thành phẩm cuối cùng) đầu tiên ở châu Á và là một trong số ít trên thế giới sản xuất chocolate nguyên chất ngay tại địa phương trồng cacao.

Chocolate của Marou được làm từ hạt cacao trồng tại 6 tỉnh thành ở khu vực phía Nam Việt Nam. Bên cạnh sản xuất và phân phối chocolate, Marou còn điều hành chuỗi café - tiệm bánh - nhà máy chocolate với tên gọi Maison Marou tại TP HCM và Hà Nội. Năm 2020, công ty phát triển một mô hình mới với tên Trạm Marou (Marou Station).

Khoản đầu tư từ MEF IV sẽ tạo điều kiện cho Marou mở rộng quy mô của 2 chuỗi Maison Marou và Trạm Marou, phát triển các sản phẩm mới, cũng như xây dựng đội ngũ lãnh đạo. Công ty này đặt mục tiêu mang chocolate đến với mọi người tiêu dùng Việt và duy trì ngành trồng cacao bền vững cho nông dân.

126943167-3335022666608000-502-7422-6731

Mekong Capital đầu tư vào công ty chocolate Marou. Ảnh: Marou

Marou được thành lập năm 2011 bởi 2 chàng trai gốc Pháp. Samuel Maruta và Vincent Mourou gặp nhau lần đầu tiên trong một chuyến đi cắm trại trong rừng ở Việt Nam. Bị hấp dẫn bởi những gì họ được nghe về hạt cacao, 2 chàng trai đã đến một trang trại cacao ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và trên chuyến phà trở về TP HCM, họ quyết định thử làm chocolate. Kể từ đó, Marou luôn vận hành với tinh thần làm ra chocolate đen nguyên chất từ những nguyên liệu tốt nhất của Việt Nam.

optimized-2-1700-1617184213.jpg

Marou được thành lập bởi 2 chàng trai gốc Pháp sống ở Việt Nam. Ảnh: Marou

Marou mở địa điểm Maison Marou đầu tiên trên đường Calmette ở TP HCM vào năm 2016 và sau đó mở rộng ra Hà Nội.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo